Published On: Sat, Nov 14th, 2015

Lên Sapa, bạn không thể bỏ qua món bánh rán vùng cao

Một món ăn khác mà khách du lịch đến Sapa rất thích, đó là bánh rán. Thật ra, bánh rán thì không lạ. Miền Bắc có bánh nếp rán, bánh bi, bánh quẩy… Miền Nam có bánh cam… Miền Trung có bánh tiêu, bánh chuối, bánh khoai rán…Vậy mà lên Sapa, bạn vẫn không thể bỏ qua món bánh rán vùng cao. Nguyên liệu thì vẫn đơn giản là bột nếp và đậu xanh. theo tin tuc phu nu

banh-ran-sapa

Nhưng những cái bánh rán ở Sapa vừa vớt từ trong chảo dầu sôi sùng sục, vàng óng với những hạt mè lấm tấm, thơm phức, giòn rụm… ngon không thể tả. Sapa vietnam không chỉ hấp dẫn bởi những phong cảnh tuyệt đẹp như thác Bạc, cầu Mây, cổng Trời, rừng Trúc, thung lũng Tình Yêu… mà còn bởi những món ăn đặc trưng. Món đặc biệt rất riêng của Sapa là đặc sản nướng. Các loại thực phẩm nướng như ngô nướng, thịt nướng, cá nướng, gà nướng… ở đâu cũng có. Song ở Sapa, một điều dễ nhận thấy là thứ gì cũng có thể nướng được và đặc biệt thơm ngon dưới tiết trời lành lạnh.

>> Cách làm bánh chuối nướng

Đến tầm chiều chiều, đi tìm ăn mấy chiếc bánh rán mới thấy hợp. Gọi là hàng bánh rán nhưng cũng có mấy loại đấy! Có bánh rán, bánh chuối, bánh gối, bánh khoai tím và cả nem nữa.

Xem thêm: Ẩm thực da lat vietnam

About the Author

-