Ngày đăng: 23/09/2015

Lạ miệng thịt bò xào ngó sen

Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu.  Xem thêm cách làm dầu dừa tại đây. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt bò cũng ngon không kém.

Thịt bò kết hợp với ngó sen làm món ăn sẽ có hương vị mới, hấp dẫn và lạ miệng vô cùng. Thế là chúng ta sẽ có thêm một món ăn cơm lạ miệng để thay đổi khẩu vị trong buổi cơm.
Thịt bò kết hợp với ngó sen làm món ăn sẽ có hương vị mới, hấp dẫn và lạ miệng vô cùng. Thế là chúng ta sẽ có thêm một món ăn cơm lạ miệng để thay đổi khẩu vị trong buổi cơm. Xem thêm cách làm thịt bò khô tại nhà.

Nguyên liệu:

– 500 g ngó sen

– 200 g thịt bò

– Hành cần, tỏi.

Cách làm:

b6.jpg

Bước 1:

– Ngó sen cắt khúc 3-4 cm, ngâm nước cốt chanh để ngó sen trắng, sau đó vớt để ráo.

b2-8930-1442565517.jpg

Bước 2:

-Thịt bò ướp với tỏi băm và dầu hào, bột nêm trộn cho đều.

b3-2019-1442565517.jpg

Bước 3:

– Bắc chảo làm nóng dầu, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh cho thịt chín.

b4-1459-1442565517.jpg

Bước 4:

– Cho tiếp ngó sen vào, đảo nhanh tay vì ngó sen rất mau chín, để mềm ăn không ngon.

b5-7077-1442565518.jpg

Bước 5:

– Nêm thêm hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm trắng, chấm nước tương là món ngon cho gia đình bạn.