Ngày đăng: 21/07/2015

Kẻ giết người giữa đêm tại Gia Lai bị kết án tử hình

Sáng 20/7, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa lưu động xét xử vụ xông vào nhà giữa đêm giết hai người gây xôn xao dư luận tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Bị can là Nguyễn Văn Tiến (23 tuổi, quê ở Ia Kla, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) bị bắt ngày 24/1. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, từng gây xôn xao dư luận tại tỉnh Gia Lai cuối năm 2014 do tính chất tàn bạo của hung thủ.

  • Xem tin phap luat nóng nhất trong nước và trên thế giới

Nguyên nhân vụ việc được xác định là Nguyễn Văn Tiến sau khi lẻn vào nhà của nạn nhân với ý đồ trộm chó nhưng do bị phát hiện, hung thủ đã ra tay hạ sát hại hai thành viên trong gia đình.

Phiên tòa được mở lưu động tại trụ sở UBND xã Ia Kla (huyện Đức Cơ). Từ sáng sớm hàng nghìn người dân đã tập trung về kín khuôn viên trụ sở xã và các tuyến đường dẫn vào xã để theo dõi phiên tòa. Tòa cũng đã huy động một lực lượng cảnh sát bảo vệ để giữ trật tự.

Kẻ giết người giữa đêm tại Gia Lai bị kết án tử hình
Nguyễn Văn Tiến bình thản trả lời trước tòa.

Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Văn Tiến bước lên vành móng ngựa với vẻ mặt bình thản. Tiến trả lời rõ ràng, không chút ngập ngừng trước các câu hỏi của toà.

Tuy nhiên, thái độ của Tiến khiến một thẩm phán phải nhắc nhở: “Đề nghị bị cáo không được cười, không được vỗ tay. Việc làm của bị cáo đã cướp đi hai mạng người. Đến giờ phút ra tòa này bị cáo cũng chưa một lời xin lỗi gia đình người ta. Vì thế thái độ của bị cáo hôm nay cũng cho thấy phần nào việc có ăn năn hối cải hay không”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Tiến là rất nguy hiểm cho xã hội, cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội. HĐXX tuyên phạt tử hình Nguyễn Văn Tiến về tội Giết người, bốn năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Tổng hợp hai hình phạt là tử hình. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường tổng cộng 192 triệu cho những tổn thất về tinh thần, vật chất cho gia đình bị hại, ngoài ra Tiến cũng phải trợ cấp 500.000 đồng/tháng đối với bà Lưu Thị Hồ – mẹ của nạn nhân Cường đến khi cụ qua đời.

Có thể bạn quan tâm:

  • Nhà phân phối tên miền inet an toàn tin cậy nhất Việt Nam
  • Xem thông tin ten mien inet mới nhất

Nguồn tintuc.vn