Ngày đăng: 17/07/2015

Gỏi thịt bò rau diếp thơm mát ngày hè

Trong những ngày hè nắng nóng, món gỏi rau diếp thịt bò là một trong những món ăn ngon được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay tìm hiểu và học cách nấu món ăn này nhé.

Cách làm gỏi thịt bò rau diếp

Nguyên liệu làm gỏi thịt bò:
– Thịt bò thăn: 200 gam
– Hành tây: 1/2 quả
– Ràu diếp: 1 cây
– Ớt chuông đỏ: 1/4 quả

Gia vị trộn gỏi thịt bò:
– Giấm: 2 thìa canh
– Nước mắm: 2 thìa canh
– Dầu mè: 1 thìa canh
– Mật ong: 1 thìa cafe
– Xốt doubanjiang của Nhật hoặc Hàn Quốc: 2 thìa cafe

Các bước làm gỏi thịt bò:
– Hành tây thái thành từng lát mỏng rồi đem ngâm với nước đá cho giòn
– Rau diếp rửa sạch, thái nhỏ theo chiều dọc.
– Ớt chuông đỏ thái mỏng như hành tây, cũng đem ngâm trong nước đá.- Hòa hỗn hợp nước trộn gỏi vào một bát con.- Thịt bò thái lát mỏng- Cho 500 ml nước vào nồi đun sôi. Sau đó, hạ nhiệt độ của nước xuống 80 độ C bằng cách cho thêm một ít nước vào, tắt bếp. Tiếp theo, cho thịt bò vào đảo đều tầm 1 phút rồi vớt ra, để ráo nước.- Hành tây, ớt chuông vớt ra để thật ráo nước. Cho các loại rau đã chuẩn bị và thịt bò vào tô. Sau đó, cho nước trộn gỏi vào trộn thật đều lên.

– Bày món gỏi ra đĩa là có ngay một đĩa gỏi thịt bò rau diếp vô cùng ngon rồi. Vị chu chua, mặn mặn, cay cay của món ăn chắc chắn sẽ làm gia đình bạn hài lòng.

Xem thêm:
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kỳ