Published On: Mon, Apr 25th, 2016

Đình chỉ vụ án chủ quán “Xin chào” bị truy tố

Đôi với Viện KSND các câp, oan sai trong vụ án này đã nhanh chóng được xử lý. Tuy nhiên vê phía công an, hiên dư luân vân đang chờ cơ quan chức năng xử lý người có trách nhiệm.   Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây. 

k
VKSND huyện Bình Chánh (TP.Hồ Chí Minh) trao quyết định đình chỉ vụ án, giải oan cho ông chủ quán “Xin Chào” Nguyễn Văn Tấn ngày 24.4.

Dư luận hoanh nghênh Viện trưởng Viện KSND Tối cao

Sáng 24.4, đại diện Viện KSND huyện Bình Chánh, gồm ông Võ Gia Bình – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh và ông Nguyễn Lê Anh – kiểm sát viên – đến quán cà phê “Xin Chào” trao các quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và hủy bỏ lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Tấn.  Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Như vậy, ngay sau khi Viện trưởng Viện KSND Tối cao có kết luận và chỉ đạo bằng văn bản (thứ bảy, ngày 23.4), Viện KSND TPHCM và Bình Chánh đã nhanh chóng xử lý vụ việc. Kết luận của ông Lê Minh Trí – Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND Tối cao – đó là hành vi của ông Nguyễn Văn Tấn không phạm tội “kinh doanh trái phép” theo quy định tại Điều 159 Bộ luật Hình sự.

Theo  tờ  kqxs mb  Yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TPHCM chỉ đạo Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh ra ngay quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn theo quy định tại khoản 2 Điều 107, khoản 1 Điều 169 Bộ luật Tố tụng hình sự, đồng thời tiến hành công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho ông Nguyễn Văn Tấn theo quy định của pháp luật. Yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TPHCM tạm đình chỉ công tác đối với kiểm sát viên và lãnh đạo Viện KSND huyện Bình Chánh trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Với kết luận nêu trên của Viện trưởng Viện KSND Tối cao, dư luận hoan nghênh Viện KSND Tối cao đã có những phản ứng kịp thời phù hợp với mong muốn của nhân dân trong nhiều ngày qua!

Tuần này xem xét xử lý Công an huyện Bình Chánh

Ngay trong ngày 23.4, Viện KSND TPHCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh (hiện đang là Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6) – ông Lê Thanh Tòng và ông Hồ Văn Son – kiểm sát viên Viện KSND huyện Bình Chánh.

Trong khi đó, về phía trách nhiệm của Trưởng Công an huyện Bình Chánh – đại tá Nguyễn Văn Quý, là người trực tiếp ký các quyết định khởi tố, đề nghị truy tố ông Tấn về tội “kinh doanh trái phép”, hiện theo Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TPHCM – thì Công an TP sẽ tổ chức kiểm điểm, gửi kết quả lên Bộ Công an để xử lý. Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây. Về việc đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, thì theo Trung tướng Lê Đông Phong, là do Tổng cục Chính trị Bộ Công an xem xét xử lý. Và cũng theo Tướng Phong, việc xử lý đối với đại tá Quý sẽ được thực hiện trong tuần này.

Không những ở vụ án của ông Tấn, hiện dư luận còn đang bức xúc vụ án của ông Nguyễn Văn Bỉ – người chủ đất cho ông Tấn thuê làm quán cà phê “Xin Chào”, cũng bị chính Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh – đại tá Nguyễn Văn Quý ký quyết định khởi tố và đề nghị truy tố ông Bỉ về tội “xây dựng nhà ở trái phép”, trong khi đó ông Bỉ chỉ làm cái chòi lá, với mái lá, vách lá, cột cây để làm cái chòi nuôi vịt, nuôi ngỗng. Ông Bỉ cũng bị đại tá Quý ra quyết định khởi tố hình sự điều tra vụ án, khởi tố bị can và quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú khi ông Bỉ chỉ làm cái chòi vịt đang khiến dư luận bức xúc và bất bình. Hiện vụ án của ông Bỉ cũng đang chờ phía ngành công an lên tiếng, bởi vụ án đã ra đến kết luận điều tra.