Published On: Thu, Apr 11th, 2019

Chiến công Ronaldo bị báo quốc tế quên lãng

Chỉ có báo chí Italia tỏ ra lạc quan sau khi chứng kiến Juventus bị Ajax lấn lướt và thoát hiểm nhờ một bàn thắng quan trọng của Cristiano Ronaldo.

Pressing toàn sân với những pha áp sát rất nhanh và có bài bản, Ajax kiểm soát bóng tới 61% và họ cũng là đội dứt điểm nhiều hơn nhờ khả năng ban bật ngắn rất lợi hại trong các pha tấn công.

Cristiano Ronaldo có thể đã ghi bàn thứ 125 ở Champions League, và Juventus có thể đã mang về lợi thế bàn thắng sân khách sau 90 phút tại Amsterdam. Nhưng chỉ có báo chí Italia là tán dương đội nhà trong khi hầu hết các đầu báo lớn ngoài lãnh thổ nước Ý đều đã thấy được khả năng của Ajax.

Tờ Gazzetta thẳng thắn thừa nhận: “Những người Hà Lan đã chơi hay hơn rất nhiều, nhưng kqbd vẫn là quan trọng nhất và Juventus đã có một kết quả thuận lợi. Ajax cực kỳ quyết liệt, nhưng Juventus cũng khá tỉnh táo trong việc nhận ra bẫy pressing của đối phương và thoát qua”.

Tờ but.com.vn tại Turin cùng hai đầu báo thể thao lớn khác của Italia là Gazzetta dello Sport và Corriere dello Sport đều nhắc đến chiến công ghi bàn của Ronaldo, bàn thứ 125 của anh ở Cúp C1 trong sự nghiệp, cũng như việc Douglas Costa đã sút chạm cột dọc ở phút 85.

Chiến công Ronaldo bị báo quốc tế quên lãng

Chiến công Ronaldo bị báo quốc tế quên lãng

Nick Miller cũng của The Guardian thì đánh giá như sau: “Juventus sẽ rất hài lòng với kết quả này, một bàn thắng sân khách nhưng quan trọng hơn là họ không bị mất thể diện sau liên tiếp nhiều lần suýt bị Ajax ghi bàn. Thật buồn khi đội hình Ajax sẽ bị các đội bóng mạnh bòn rút sau mùa giải này nhưng ít nhất họ cũng đã mang tới cho chúng ta một buổi tối châu Âu tuyệt vời, chắc chắn hơn hẳn MU – Barcelona”.

Chuyên gia nhận định bóng đá viết: “Cú đánh đầu của Ronaldo có thể là một nhát kiếm tàn nhẫn nhưng khi trận đấu kết thúc Ajax đã cho thấy họ đủ tầm vóc đứng cùng hàng với những ông lớn châu Âu sau khi đã áp đảo nhà ĐKVĐ Serie A trong 90 phút”.

Trang tin Football Italia, một trang tin lớn chuyên dành cho độc giả nói tiếng Anh, thậm chí sau khi kết thúc trận đấu đã viết một dòng ngắn gọn: “Ajax hấp dẫn, Juventus nhạt toẹt”.