Cách làm món giò lụa tại nhà
Cùng với bánh chưng, gà luộc… thì giò lụa cũng là một món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên ngày lễ, tết.
Chuyên mục mon ngon moi ngay của sẽ hướng dẫn bạn cách làm giò lụa nhanh và đơn giản nhất cho bữa cơm ngày tết của gia đình thêm sung túc và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
1. Nguyên liệu làm giò lụa
– Thịt lợn: 1kg (Chọn thịt nạc mông – nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô).
– Bột năng: 30g
– Bột nở: 5g
– Đường: 10g
– Nước mắm: 40ml
– Muối: một ít
– Nước sôi để nguội: 50ml
– Lá chuối, dây lạt để gói.
2. Cách làm giò lụa
Bước 1: Thịt lợn sau khi rửa sạch thái nhỏ, ướp tất cả các loại gia vị (trừ nước) rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.
>>> Xem thêm cách làm kim chi cải thảo tại đây!
Lưu ý: Không nên gói quá chặt vì giò có cho bột nở, khi nấu nóng, giò sẽ nở ra làm nứt gói giò.
Bước 5: Tiếp tục cho giò vào nồi và luộc trong khoảng 40-50 phút. Sau đó vớt giò ra, Lăn đòn giò lên bàn, và để ráo nước.
>>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!