Ngày đăng: Fri, Jan 8th, 2016

Bóng đá Anh sắp áp dụng công nghệ hoàn toàn mới

LĐBĐ Anh (FA) đang lên kế hoạch thử nghiệm một công nghệ cực mới trong bóng đá, nếu thành công thì những tranh cãi trong mỗi trận đấu gần như sẽ không còn.

Thế giới bóng đá vẫn ngày một phát triển, vì vậy những người tổ chức luôn phải nỗ lực tìm cách để đem lại tính công bằng và minh bạch nhất trong môn thể thao vua. Trong những năm gần đây, nhiều công nghệ hiện đại nhất đã được áp dụng vào trong bóng đá. Đáng kể đến là đường biên điện tử, công nghệ này giúp các trọng tài xác định chính xác bóng đã đi vào lưới hay chưa.

Xem kqxsmb ngay

 

LĐBĐ Anh, FA, bóng đá Anh, Bóng đá Anh sắp áp dụng công nghệ mới, công nghệ video quay chậm
Công nghệ video quay chậm sắp được áp dụng tại Anh

 

Cho tới hiện tại, những vấn đề nảy sinh trong mỗi trận đấu luôn khiến các trọng tài phải đau đầu. Với mục đích đem lại sự công bằng và giảm tải cho các trọng tài, mới đây LĐBĐ Anh (FA) đã lên kế hoạch áp dụng thêm công nghệ hoàn toàn mới đó là video quay chậm.

Xem xo so mien nam ngay

 

Cụ thể, khi một tình huống gây tranh cãi như việt vị, thẻ vàng hay thẻ đỏ… trọng tài có thể tạm dừng trận đấu để theo dõi video quay chậm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Có một điểm đáng chú ý, đó là video quay chậm không được phát công khai mà chỉ đội ngũ trọng tài theo dõi hội ý.

Theo kế hoạch, LĐBĐ Anh sẽ áp dụng thử nghiệm công nghệ video quay chậm tại FA Cup mùa giải 2016/17 tới đây. Nếu thử nghiệm thành công, LĐBĐ Anh sẽ đưa áp dụng tại giải Ngoại hạng Anh.

Nhằm mang lại tính minh bạch và sự công bằng trong mỗi trận đấu, công nghệ video quay chậm là rất hữu ích, không ngoại trừ khả năng công nghệ này sẽ xuất hiện tại VCK World Cup 2018 sắp tới.

Xem xo so ngay