Ngày đăng: 07/02/2018

Bí kíp giữ tiền để 12 cung hoàng đạo ăn tết luôn rỉnh rang

Sư Tử vốn dĩ rất hào phóng nhưng với tình hình kinh tế khó khăn, bạn có lẽ sẽ phải cắt giảm nhiều các khoản đóng góp từ thiện đấy!

Bạch Dương (21/3 – 19/4):

Theo lich am duong 2018, đã đến lúc bạn nên chấm dứt những bữa tiệc thịt nướng say sưa dù trời quả thật có đang rất lạnh đi chăng nữa. Là một chòm sao lửa, bạn tốt nhất nên tiết kiệm tiền trên những hoá đơn tiền điện. Nếu sử dụng lò sưởi, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng nó một cách hợp lí và hiệu quả. Ngoài ra, bạn được khuyên nên dành nhiều thời gian để trò chuyện và chơi đùa cùng gia đình vì chúng không chỉ giúp cho mối quan hệ gia đình trở nên thân thiết hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sử dụng tivi hay internet. Nếu là một tín đồ phim rạp, bạn nên thay đổi và tập mướn phim.

Kim Ngưu (20/4- 20/5):

Bí quyết cho Kim Ngưu chính là ăn ít thịt lại và hãy thường xuyên nấu nướng ở nhà hơn. Bạn nên hạn chế ăn những món đắt tiền và đến những nhà hàng sang trọng. Là một chòm sao thích sống xa xỉ, bạn tốt nhất nên giảm chi tiêu cho mua sắm những thứ “nghệ thuật”. Bạn cũng sẽ giúp túi tiền của mình rủng rỉnh bằng cách sưu tầm phiếu giảm giá cho những thứ cần thiết.

Song Tử (21/5 – 21/6):

Bạn là một chòm sao thiếu trách nhiệm khi nói về việc tiết kiệm tiền. Tốt nhất bạn nên chấm dứt kiểu công việc tạm bợ và nên chọn một công việc ổn định để làm. Để giúp chi tiêu ổn định hơn, bạn không nên phung phí quá nhiều vào thời trang. Đừng cố trở nên quá hào phóng và hãy học cách chia sẻ chi phí với người khác.

Cự Giải (22/6 – 22/7):

Điểm yếu của Cự Giải là dễ mềm lòng trước những thứ hàng xa xỉ như nước hoa hay một lẵng hoa. Tại sao bạn lại không tự mình trồng một vườn hoa hay mua những miếng xà phòng hoặc sữa tắm tự pha chế để tiết kiệm được một lượng tiền không nhỏ nhỉ? Nếu muốn giảm chi phí vào trang phục, bạn có thể tham khảo những trang mạng để học những bí quyết may đồ nhanh hoặc tự tạo trang phục cá tính riêng cho mình từ những quần áo cũ.

Sư Tử (23/7 – 22/8):

Sư Tử vốn dĩ rất hào phóng nhưng với tình hình kinh tế khó khăn, bạn có lẽ sẽ phải cắt giảm nhiều các khoản đóng góp từ thiện. Bạn nên tránh việc vay mượn hoặc sử dụng quá nhiều tiền trong thẻ tín dụng. Bạn thích ăn uống và cứ mỗi lần đi siêu thị, bạn lại bị “loá mắt” bởi những món ăn nhanh. Do đó, hãy kiểm tra tủ bếp nhà bạn thật kĩ trước khi đi và xác định rõ những thứ cần mua. Nếu có thú nuôi, đã đến lúc bạn cho chúng ăn những món ăn rẻ tiền hơn để tránh lãng phí.

Xử Nữ (23/8 – 22/9):

Bạn vốn dĩ sống hơi keo kiệt và việc bạn là chòm sao “sống sót” đầu tiên qua cuộc khủng hoảng cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Hãy cố gắng hợp lí hoá mọi thứ và duy trì điểm mạnh này. Có lẽ bạn nên xem xét việc giảm chi phí cho các dịch vụ hay tốn những khoảng tiền thêm hoặc tham gia vào những câu lạc bộ xa xỉ. Nếu đang thuê người làm, đã đến lúc bạn để họ đi và tự mình làm các công việc. Đừng lo lắng bởi bạn vốn là người cầu toàn, bạn thậm chí sẽ làm mọi thứ tốt hơn cả người giúp việc của bạn.

Thiên Bình (23/9 – 22/10):

Bạn luôn phung phí vào những thứ xinh đẹp và đây chính là điểm yếu trong việc kiểm soát tài chính của bạn. Bạn có lẽ nên tìm đến những tiệm cắt tóc bình dân hơn và hạn chế việc thiết kế quá nhiều cho căn nhà bạn đang ở. Về trang phục, bạn có thể chọn những loại hàng second- hand hoặc tự may để tiết kiệm chi phí. Nếu thích tranh, bạn có thể chọn những tấm poster hoặc những tác phẩm phổ biến hơn là chọn những bức tranh đắt tiền và độc.

Thần Nông (23/10 – 21/11):

Hay đi đến những câu lạc bộ đêm và những nhà hàng đắt tiền chính là điểm yếu của bạn. Bạn tốt nhất nên hạn chế những điểm này nếu không muốn phải trải qua một năm thật kinh khủng. Ngoài ra, hãy giảm thiểu việc mua sắm quần áo đắt tiền và những đĩa CD bạn yêu thích. Nếu đang có người yêu, đừng quên nghĩ đến những hoạt động lãng mạn nhưng ít tốn kém như đi dạo trong công viên.

Nhân Mã (22/11 – 21/12):

Ngân sách cho du lịch của bạn năm nay phải bị hạn chế lại. Bạn tốt nhất nên chọn những chuyến đi rẻ và ít ngày hơn là việc chọn những kì nghỉ dài ngày và tốn kém. Không chỉ đi xa mới mang lại những cảm giác tốt mà cả những chuyến picnic gần nhà cũng sẽ cho bạn nhiều kỉ niệm khó quên. Đây không phải năm bạn nên mua xe mà hãy sử dụng những phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí.

Ma Kết (22/12 – 19/1):

Qua xem boi bai, điểm yếu mà các Ma Kết hay mắc phải chính là thích đầu tư. Có lẽ bạn nên kiểm soát một chút trong khoảng thời gian khó khăn này. Nếu phải trải tiền vào bất động sản, bạn chỉ nên sửa sang chứ không nên mua hay bán. Nếu không quá bận rộn, tốt nhất bạn nên tự làm tất cả các công việc này vì trung gian sẽ tốn rất nhiều chi phí.

Bảo Bình (20/1 – 18/2):

Năm nay với bạn không đến nỗi quá tệ như những chòm sao khác nhưng bạn vẫn được khuyên cắt giảm chi tiêu vào việc mua sắm đồ mới mà hãy chọn đồ đã sử dụng rồi. Thời gian đầu của năm sẽ khá khó khăn cho bạn nhưng đến tháng Mười, mọi thứ sẽ đổi khác và đi theo hướng tốt đẹp hơn. Nếu muốn thay đổi ngôi nhà, bạn nên hướng đến phương châm thân thiện với môi trường và tiết kiệm tối đa.

Song Ngư (19/02 – 20/03):

Bạn thích đọc và xem những đoạn phim nhưng năm nay bạn nên đến thư viện và thuê đĩa về xem chứ không chi tiền để mua như trước. Vốn thích thiên nhiên, bạn cũng nên cắt giảm những thói quen chăm sóc vườn đắt tiền như tưới nước lên cỏ thường xuyên. Ngoài ra, việc mua những đồ nội thất second-hand và tự trang trí lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ. Đối với những món quà bạn không sử dụng, hãy tặng lại cho người khác.