Published On: Fri, Jul 17th, 2015

Xuống hạng nhưng đá đẹp, NHM vẫn sẽ ủng hộ HAGL

Đó là hy vọng của ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL nếu xảy ra tình huống xấu nhất là HAGL phải xuống chơi ở giải hạng nhất.

"Xuống hạng nhưng đá đẹp, NHM vẫn sẽ ủng hộ HAGL"
HAGL đang thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng ở V-League 2015. Ảnh: Đình Viên.

HAGL vừa được nếm trải trận đấu thứ 11 chưa biết mùi chiến thắng khi thua mất mặt với kq bong da 0-4 trước QNK Quảng Nam. Đồng thời bị đội chót bảng Đồng Nai cân bằng điểm số sau vòng 16. CLB phố núi đang đứng trước nguy cơ phải xuống chơi ở giải hạng nhất mùa sau.

Đối mặt với nguy cơ rớt hạng của đội nhà, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết HAGL đã chuẩn bị tinh thần cho cả hai phương án, đó là cố gắng hết sức để trụ hạng. Và nếu không thể thì sẽ chiến đấu hết mình để sớm quay lại đấu trường cao nhất.

“Thực ra thì trụ hạng sẽ tốt hơn. Và nếu không thể thì đành nghĩ đến mục tiêu tiếp theo là chiến đấu ở giải hạng Nhất để quay trở lại V-League. Phải nhắc thêm rằng đây cũng không phải mục tiêu dễ dàng bởi nếu muốn quay lại giải đấu cao nhất thì HAGL cũng cần phải là một trong hai đội hàng đầu. Dẫu sao trong cuộc chiến nào thì chúng tôi cũng phải đấu tranh hết sức mình,” ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Bên cạnh nguy cơ rớt hạng, HAGL còn phải đối mặt với một thực tế khác, đó là việc sẽ mất đi không ít CĐV. Tuy nhiên, về vấn đề này, ông Nguyễn Tấn Anh lại có cái nhìn rất lạc quan:

“Hy vọng với phong cách chơi đẹp mắt, cống hiến thì người hâm mộ vẫn ủng hộ HAGL. Người Việt Nam luôn thích những điều tốt đẹp. Có thể HAGL không thành công về kết quả nhưng lối chơi, con người và phong cách vẫn để lại trong lòng người hâm mộ nhiều ấn tượng khó phai mờ. Đó chính là điều đáng quý nhất.

"Xuống hạng nhưng đá đẹp, NHM vẫn sẽ ủng hộ HAGL"
Rất đông người hâm mộ đến sân theo dõi các trận đấu mà đội bóng phố núi góp mặt. Ảnh: Đình Viên

Khá thú vị rằng dù HAGL trải qua 11 trận với kqbd không biết thắng nhưng vẫn có rất đông khán giả tới xem các trận đấu mà chúng tôi góp mặt. Như ở trận gặp QNK Quảng Nam chiều qua, lần đầu tiên trong lịch sử sân Quảng Nam không còn một chỗ trống. Người dân lặn lội từ các vùng quê xa xôi để theo dõi trận đấu. Điều đó chứng tỏ người hâm mộ cảm thấy có động lực đến sân. Họ không chỉ quan tâm đến mỗi kết quả rằng đội nhà đã thắng mà còn thích gặp gỡ, động viên anh em đội khách chúng tôi. Hy vọng “qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai”.”

Ở những vòng đấu sắp tới, HAGL sẽ phải gặp các đối thủ sừng sỏ, đang rất cần điểm cho cuộc đua đến ngôi vô địch như trận tiếp Becamex Bình Dương ở vòng 17 trên sân nhà, hay Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả ở vòng 19. Chắc chắn hai CLB này sẽ không thể bỏ qua cơ hội kiếm 3 điểm từ một đội đã quá lâu rồi không biết đến chiến thắng như HAGL.

Nói như vậy không có nghĩa, chỉ có Becamex Bình Dương và Than Quảng Ninh mới là mối đe dọa đối với HAGL ở các trận đấu còn lại tại V-League 2015. Nếu không cải thiện tình hình, thì HAGL chắc chắn sẽ là kho điểm để các đội bóng khác khai thác và cải thiện vị trí của mình.