Published On: Fri, Dec 11th, 2015

Xuân Trường vào vai phiên dịch cho trợ lý U23 Việt Nam

Với khả năng tiếng Anh tốt của mình, Xuân Trường bất ngờ trở thành người phiên dịch các bài tập thể lực từ trợ lý Kubo Shinichi cho hai đồng đội Hữu Dũng và Lâm Ti Phông.

Xuân Trường vào vai phiên dịch cho trợ lý U23 Việt Nam

Xuân Trường trao đổi với trợ lý Kubo Shinichi – Ảnh: Đức Cường

Sáng nay (10/12), Xuân Trường cùng Tuấn Anh đã trở lại tập luyện với các đồng đội U23 Việt Nam. Riêng cá nhân Xuân Trường, anh có thể tham gia trọn vẹn các bài tập đá đối kháng mà HLV Toshiya Miura yêu cầu. Thậm chí nếu may mắn hơn trong các tình huống sút xa, Xuân Trường đã có cho mình ít nhất là hai bàn thắng thay vì tìm đến xà ngang khung thành đối thủ. Ngoài trường hợp của Xuân Trường, tiền vệ Lâm Ti Phông cũng tái xuất sau một thời gian tập riêng vì vấn đề thể lực.

Để các cầu thủ có sự trở lại suôn sẻ như vậy cần phải nhắc đến bài tập thể lực mà trợ lý Kubo Shinichi đề ra ngày hôm qua. Khi đó, bộ ba cầu thủ là Hữu Dũng, Xuân Trường cùng Lâm Ti Phông đã được vị trợ lý người Nhật này quan tâm rất kỹ lưỡng với các bài tập hồi phục thể lực và tìm lại cảm giác bóng. Có thể kể ra như bật nhảy tại chỗ và chuyền bóng trên không hay di chuyển quãng ngắn trước khi quay lại chạm bóng với yêu cầu không chạm đất.

  • Xem lịch thi đấu của CLB barca mới nhất.

Các yêu cầu của trợ lý Kubo Shinichi khá tỉ mỉ với các bước chặt chẽ. Song cũng vì lý do này mà ông thầy người Nhật gặp khó khăn trong việc giải thích với các học trò. Hữu Dũng, Lâm Ti Phông có thể hiểu các thuật ngữ như one touch (1 chạm), run (chạy), turn back (quay lại) song một số cụm từ khác khiến họ khá lúng túng. Trong hoàn cảnh đó, Xuân Trường bỗng dưng trở thành phiên dịch viên bất đắc dĩ cho Kubo Shinichi. Khả năng tiếng Anh tốt giúp tiền vệ gốc Tuyên Quang nói chuyện trôi chảy và hiểu được ý đồ của trợ lý thể lực này.

Sau khi nằm lòng diễn đạt của vị trợ lý, Xuân Trường thuật lại ngắn gọn để hai đồng đội của mình có thể hiểu. Nhờ vậy mà các bài tập của bộ ba Xuân Trường, Hữu Dũng và Lâm Ti Phông được thực hiện một cách trơn tru và thành công.

Nhiều khả năng sau khi kết thúc VCK U23 châu Á 2016, Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc thi đấu cho Icheon United. Với vốn ngoại ngữ khá tốt làm hành trang, tiền vệ 20 tuổi có thể tự tin thi đấu ở nước ngoài.

About the Author

-