Published On: Thu, Sep 7th, 2017

Xe tải làm rơi đinh trên cao tốc, hàng chục phương tiện gặp nạn

Ngày 7/9, đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), cho biết sau gần 1 ngày điều tra, lực lượng chức năng đã xác định nguồn gốc số đinh rải trên mặt đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang khiến hàng loạt phương tiện gặp nạn. Rất may không có tai nạn giao thông chết người nào xảy ra ở đoạn đường này.

Theo ông Vị, loại đinh được tìm thấy có hình chữ U, làm bằng thép trắng và được sản xuất hàng loạt theo dây chuyền máy móc.

Xe tải làm rơi đinh trên cao tốc, hàng chục phương tiện gặp nạn
Những chiếc đinh được tìm thấy trên đường cao tốc. Ảnh: Khôi Minh.

“Đây là đinh ốc để đóng vít mái tôn. Loại đinh này chỉ máy móc hiện đại mới sản xuất ra, thợ hàn sắt không làm được”, Trưởng công an TP Bắc Ninh cho biết.

Từ các thông tin thu thập được, đại tá Vị nhận định số đinh rải trên mặt đường cao tốc là do xe tải làm rơi trong quá trình vận chuyển.

Ngày 7/9, Công an TP Bắc Ninh đã xác định được một nhà máy sản xuất loại đinh chữ U này, trụ sở trong khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang), cách khu vực các xe gặp nạn khoảng 7 km. Công an 2 tỉnh đang phối hợp để xác minh tài xế và xe tải chở đinh để tiếp tục làm rõ.

Xe tải làm rơi đinh trên cao tốc, hàng chục phương tiện gặp nạn
CSGT Bắc Ninh hỗ trợ phương tiện gặp nạn do đinh. Ảnh:Mai Linh.

Trước đó, chiều 6/9, nhiều người lái xe đi trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang theo hướng Lạng Sơn đi Hà Nội, đoạn gần cầu Như Nguyệt (TP Bắc Ninh), phản ánh xe của họ bị đinh làm thủng săm.

“Rất nhiều xe suýt bị tai nạn giao thông, ngay bây giờ trên tuyến đường này có rất nhiều xe đang khóc dở mếu dở giữa trời nắng. Chỉ có 2 số điện thoại này in trên lan can. Rất mong công an vào cuộc điều tra”, một tài khoản Facebook cho hay.

Người dân còn phản ánh, giá thay một chiếc săm xe máy bị thủng từ 180.000 đến 250.000 đồng, mỗi miếng vá có giá 50.000 đồng. Bạn cũng nên xem ngay tot xau để ra đường gặp an toàn ở đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Bắc Ninh và lực lượng CSGT đã đến khu vực quanh cầu Như Nguyệt để thu lượm đinh và hỗ trợ phương tiện gặp nạn.

Nguồn: tin tức