Ngày đăng: 12/08/2015

Vịt rang muối giòn thơm

Vịt rang muối giòn thơm, đậm đà ăn kèm tương ớt rất hấp dẫn gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– Vịt: 1kg
– Muối rang: 2 thìa
– Bột ngô (hoặc bột năng): 1 gói nhỏ
– Hành, tỏi khô: 1 củ
– Gia vị: Bột canh; bột nêm; sa tế: 2 thìa; dầu ăn.

>> Tham khảo cách kho cá ngon tại đây!

Vịt rang muối ăn ngay kẻo hết - 1

Cách làm:

Bước 1: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Trộn đều nguyên liệu.

Vịt rang muối ăn ngay kẻo hết - 2

Bước 2: Cho bột ngô ra bát, lăn từng miếng vịt qua lớp bột rồi chiên giòn.

>> Tham khảo cách làm sushi tại đây!

Vịt rang muối ăn ngay kẻo hết - 3

Chiên hết phần nguyên liệu.

Vịt rang muối ăn ngay kẻo hết - 4

Bước 3: Chiên vịt chín giòn rồi gắp qua lớp giấy thấm dầu.

Vịt rang muối ăn ngay kẻo hết - 5

Bước 4: Đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp đợi khô, cho vịt vào đảo nhanh tay, thêm 2 thìa muối rang rồi xóc đều lên là được.

Bước 5: Gắp vịt rang muối ra đĩa ăn kèm với rau thơm và tương ớt.

Vịt rang muối ăn ngay kẻo hết - 6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món vịt rang muối giòn ngon theo cách làm này nhé!