Ngày đăng: 27/08/2015

V-League ‘loạn’, C45 vào cuộc

V-League đang bước vào giai đoạn nước rút của cả mùa giải. Cập nhật live score hôm nay tại đây. Để đảm bảo tính trong sạch của các trận đấu BTC đã mời đại diện C45 (Bộ Công An) cùng dự khán các trận đấu ở giai đoạn quan trọng này của mùa giải.

Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2015: Mình Ronaldo không lại Messi – Suarez Bốc thăm chia bảng Champions League: Tử thần gọi tên ai? Van Gaal đơ người vì những pha hỏng ăn của Chicharito

Gần cuối giải, một số trận cầu V – League 2015 ở các vòng đấu gần đây như trận SLNA thua HAGL 1 – 3 (vòng 22), FLC Thanh Hóa thất thủ 2 – 5 trước Đồng Nai (vòng 21) bị dư luận hoài nghi “có mùi”.

Dự đoán tính chất căng thẳng, quyết liệt ở giai đoạn cuối mùa giải, từ vòng đấu 22 (đã diễn ra ngày 22/8) cho đến khi giải V – League 2015 kết thúc, tại các trận đấu tâm điểm, BTC giải đấu đã quyết định mời đại diện C45 (Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an) dự khán các trận đấu. Đây được xem là một trong những biện pháp tăng cường để đảm bảo các vấn đề an ninh, an toàn và sự trong sạch của mỗi trận đấu.

V – League đang bước vào giai đoạn “nhạy cảm” mùa giải và khi cuộc đua vô địch lẫn “chạy trốn” suất xuống hạng đang “nóng” hơn bao giờ hết.  Xem thêm lich thi dau bong da anh tại đây. Giải đấu ở thời điểm này cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề cần phải được lường trước các phương án xử lý.

Từ vòng đấu 22 V – League 2015, ngoài các thành viên của BTC giải trên khán đài, sẽ có sự hiện diện của các cán bộ C45 Bộ Công An nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh và sự trong sạch của mỗi trận đấu.

Để ngăn chặn hiện tượng nhường điểm, bán điểm ở những vòng đấu cuối, BTC giải yêu cầu các CLB phải cùng phối hợp chặt chẽ và toàn diện với BTC để kiên quyết loại trừ những hành vi xin điểm, nhường điểm, dàn xếp tỷ số dưới mọi hình thức.

Bên cạnh đó, trước mỗi vòng đấu, BTC đều có những văn bản yêu cầu CLB phải quán triệt đến BHL, cầu thủ nghiêm túc chấp hành Quy chế,  Cập nhật bang xep hang ngoai hang anh tại đây. Điều lệ Giải, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ cầu thủ, tuyệt đối chống các hành vi tiêu cực, bạo lực, cá độ, dàn xếp tỷ số.

Được biết trong danh sách thành viên BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp (BĐCN) QG 2015 có đại diện của C45 Bộ Công An đảm nhiệm vị trí Phó Trưởng BTC Giải. Bên cạnh đó, từ đầu mùa giải đến nay, BTC cũng luôn nhận được sự hỗ trợ và hợbóng đá chuyên nghiệpp tác tích cực từ C45 Bộ Công An trong quá trình quản lý, tổ chức và điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2015.

VFF yêu cầu không mua bán, móc ngoặc, dàn xếp tỷ số, nhường điểm

Ngày 26/8/2015, LĐBĐVN đã có công văn số 1034/LĐBĐVN-TCTĐ gửi Công ty VPF và các CLB Ngoại hạng, hạng Nhất Quốc gia năm 2015, yêu cầu tăng cường giám sát công tác tổ chức các lượt trận cuối tại các giải BĐCN năm 2015.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các CLB Giải bóng đá VĐQG, HNQG nghiêm túc thực hiện nhiều nội dung, trong đó lãnh đạo và BHL các CLB cần phối hợp chặt chẽ và có những biện pháp cụ thể nghiêm túc giáo dục cầu thủ phát huy tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, không có các hành vi tiêu cực như mua bán, móc ngoặc, dàn xếp tỷ số, liên minh, nhường điểm hoặc có các hành vi khác có tác động làm thay đổi kết quả thi đấu, thứ hạng của CLB khác; tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài, Luật, Điều lệ giải.

Bên cạnh đó, BTC trận đấu địa phương cần phối hợp và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cho các trận đấu, tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cổ động viên, kiên quyết ngăn chặn những kẻ quá khích gây mất trật tự và có hành vi làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn;