Ngày đăng: 30/12/2015

U23 Việt Nam tập luyện hăng say trước ngày đi Qatar

Các cầu thủ U23 Việt Nam tỏ ra khá hồi hộp trước giờ HLV Miura chính thức chốt danh sách đi Qatar dự vòng chung kết U23 châu Á 2016.

U23 Việt Nam tập luyện hăng say trước ngày đi Qatar

Buổi tập chiều 29/12 của u23 viet nam trên sân Thống Nhất diễn ra trong bầu không khí hết sức căng thẳng, bởi theo thông tin bên lề, HLV Miura có thể dựa vào những gì các học trò thể hiện trong suốt buổi tập để chính thức “chốt” danh sách U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 tại Qatar.

Sau các bài tập phối hợp nhỏ, ông Miura chia đôi đội hình U23 Việt Nam thi đấu đối kháng. Đáng chú ý, HLV Miura không rời mắt khỏi các học trò trong từng pha bóng và ông thầy người Nhật Bản cho các học trò thi đấu đến 3 hiệp. Trong đó, HLV Miura liên tục có những thay đổi ở các vị trí hậu vệ, tiền vệ cánh hay tiền đạo để thử nghiệm.

Chỉ duy nhất những tiền vệ trung tâm được HLV trưởng của U23 Việt Nam giữ nguyên trong suốt 3 hiệp đấu. Theo đó, Xuân Trường đá cặp với Duy Mạnh ở một đội, trong khi Tuấn Anh cùng với Đông Triều ở một đội. Tiền vệ Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và nuốt trọn giáo án tập luyện cả buổi chiều 29/12.

Trong lich thi dau bong da hom nay có trận đấu tập của U23 Việt Nam, ông Miura khá ưng ý khi các học trò tận dụng tốt những tình huống cố định, đặc biệt, Công Phượng còn ghi một siêu phẩm đá phạt từ ngoài vòng cấm. Kết thúc buổi tập, HLV Miura tổ chức cuộc họp “nóng” toàn đội U23 Việt Nam ngay giữa sân Thống Nhất để nhìn lại toàn bộ quá trình tập luyện gần 1 tháng vừa qua chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Tiếp đến, trước khi toàn đội U23 Việt Nam dùng bữa tối tại khách sạn, lãnh đạo VFF gồm ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF kiêm trưởng đoàn U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á, ông Trần Anh Tú – Uỷ viên thường trực VFF và ông Dương Vũ Lâm – trưởng đại diện văn phòng VFF phía Nam đã có cuộc gặp gỡ với thầy trò ông Miura. Thay mặt HLV Miura, trợ lý Ngô Quang Sang báo cáo quá trình tập luyện của U23 Việt Nam với lãnh đạo VFF.

Các bác sĩ cũng báo cáo tình hình chấn thương của các cầu thủ U23 Việt Nam. Sau phần báo cáo của các trợ lý của HLV Miura, tất cả các phóng viên được mời ra ngoài phòng họp để lãnh đạo VFF họp kín với toàn đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, điều nhiều người chờ đợi nhất là bản danh sách U23 Việt Nam đi Qatar dù đã được “chốt” nhưng không được công bố trong cuộc họp này.

Lãnh đạo VFF trao tiền lì xì cho các cầu thủ U23 Việt Nam

Theo đó, thay mặt Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, ông Trần Anh Tú đã có những lời động viên và chúc thầy trò HLV Miura đạt được thành tích tốt nhất ở vòng chung kết bong da U23 châu Á 2016. Sau đó, lãnh đạo VFF đã trao cho các cầu thủ U23 Việt Nam những tấm thiệp chúc mừng năm mới 2016 và mỗi cầu thủ nhận được 5 triệu đồng tiền lì xì.

Ngày mai (30/12), HLV Miura cho các học trò nghỉ xả hơi cả ngày. Nhiều khả năng ông thầy người Nhật Bản cũng sẽ chính thức công bố danh sách chính thức cầu thủ U23 Việt Nam đi Qatar trong ngày mai. Sáng 31/12, U23 Việt Nam tiếp tục có buổi tập nhẹ trước khi lên đường đi dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 vào chiều cùng ngày.