Ngày đăng: 18/12/2015

U23 Việt Nam học được gì sau trận hòa với Cerezo Osaka

Sau hai trận toàn thua trước JFL Selection, tối qua U23 Việt Nam đã có trận hòa 2-2 trước Cerezo Osaka. Trận hòa này tiếp tục giúp HLV Miura và các fan hâm mộ Việt Nam rút ra nhiều bài học

U23 Việt Nam học được gì sau trận hòa với Cerezo Osaka

Trong trận đấu tối qua, Cerezo Osaka đã hai lần vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, cũng chỉ mất ít phút sau đó, đội tuyển U23 Việt Nam đã có bàn thắng cân bằng tỷ số nhờ các pha lập công của Mạnh Hùng phút 24 và Văn Toàn phút 70. Với kết quả này, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa biết đến hương vị chiến thắng sau hai trận toàn thua trước JFL Selection và chỉ có được kết quả hòa trước Cerezo Osaka. U23 Việt Nam đã để thủng lưới 7 lần và ghi được 2 bàn thắng sau 3 trận đấu. Dưới đây là những điều rút ra sau trận hòa tối qua.

Sau hai trận toàn thua trước đội bóng hạng 4 Nhật Bản, JFL Selection cách đây vài ngày thì có có lẽ trận hòa 2-2 với Cerezo Osaka được nhiều người đánh giá là chấp nhận được với U23 Việt Nam khi thầy trò HLV Miura vẫn đang trong quá trình chạy đà chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016. Bởi sau hai trận tịt ngòi, các tiền đạo của U23 Việt Nam cuối cùng đã “thông nòng” và bắt đầu lấy lại niềm tin của mình.

  • Cập nhật thông tin đội tuyển U23 việt nam trên đường chinh phục vinh quang.

Tuy nhiên, sự hài lòng ở đây chỉ có thể chấp nhận về mặt tỷ số bởi có một thực tế rõ ràng là Cerezo Osaka sang Việt Nam lần này chủ yếu là những cầu thủ lứa 17 đến 19. Trong khi đó đội hình U23 Việt Nam chủ yếu sinh năm 1994 và 1995. Đội hình U23 Việt Nam chênh lệch với đối phương tới 4 đến 5 tuổi. Tuy nhiên, ở trận đấu tối qua chính các cầu thủ của Cerezo Osaka mới là những người làm chủ thế trận.

Họ thi đấu tự tin, không ngại va chạm trong những tình huống tranh chấp. Trong khi đó, lối chơi của U23 Việt Nam vẫn còn rất rời rạc khi HLV Miura tiếp tục sử dụng những tình huống bóng dài là chủ đạo. Thực sự, lối chơi của U23 Việt Nam vẫn chưa có nét nào rõ ràng bởi HLV Miura vẫn đang tiếp tục thử nghiệm cả về con người lẫn sơ đồ chiến thuật.

  • Xem thông tin về clb barca mới nhất.

Hai bàn thắng của U23 Việt Nam ghi được vào lưới của Cerezo Osaka tối qua cũng có phần may mắn và sự tỏa sáng của những cá nhân là chủ yếu. Chứ U23 Việt Nam cũng chưa thực sự có tình huống tấn công sắc sảo nào. Trong khi đó nếu các chân sút của Cerezo Osaka bình tĩnh hơn, họ hoàn toàn có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn.