Published On: Tue, Jan 5th, 2016

U23 Việt Nam có rất nhiều cơ hội tiến sâu tại VCK U23 châu Á

Các chuyên gia bóng đá trong nước đều có chung nhận định U23 Việt Nam khó có cửa tiến sâu tại VCK U23 châu Á. Tuy nhiên, họ cũng thừa nhận việc thầy trò HLV Miura bị đặt ở kèo dưới sẽ giúp Công Phượng cùng các đồng đội thi đấu tự tin và có thể tạo nên bất ngờ.

U23 Việt Nam có rất nhiều cơ hội tiến sâu tại VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam có cơ hội tiến sâu tại VCK U23 châu Á?

Nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, thầy trò HLV Miura đã lên đường đi Qatar từ ngày 31/12 vừa qua. Hiện vị chiến lược gia người Nhật vẫn còn 25 cầu thủ trong đội hình. Sở dĩ HLV Miura mang nhiều hơn 2 cầu thủ bởi lo lắng U23 Việt Nam có thể bị tổn thất về lực lượng trong trận đấu giao hữu với U23 Yemen và U23 Nhật Bản vào các ngày 4 và 7/1 tới.
Tin vui với HLV Miura là đến buổi tập ngày 3/1 vừa qua, U23 Việt Nam đã không còn trường hợp nào dính chấn thương khi đón chào sự trở lại của Hữu Dũng và Tuấn Anh. Trước đó, vấn đề chấn thương từng là bài toán đau đầu với vị chiến lược gia người Nhật bởi trong thời gian tập trung trong nước có thời điểm 1/3 đội hình của u23 viet nam dính chấn thương. Trong ngày lên đường đi Qatar chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, HLV Miura vẫn còn tới 4 ca chấn thương khác nhau.

Tại VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đối thủ như U23 Jordan, U23 UEA và U23 Australia. Đây đều là những đội bóng mạnh trong khu vực và họ cũng đều đặt mục tiêu rất cao tại giải đấu năm nay là giành suất dự Olympic Rio 2016. Điều này cũng đồng nghĩa, họ phải đứng trong Top 3 đội mạnh nhất châu Á. Tham vọng ấy cũng phần nào cho thấy sức mạnh thực sự của U23 Australia, U23 UAE và U23 Jordan.

Tuy nhiên, dù bị đánh giá là đội yếu nhất bảng trong số 16 đội bong da giành quyền vào VCK U23 châu Á, nhưng trước khi lên đường đi Qatar tham dự giải đấu, HLV Miura đã đặt mục tiêu quyết cùng các học trò tạo nên bất ngờ bằng việc giành một tấm vé vào Tứ kết giải đấu.

Đánh giá về mục tiêu được HLV Miura đặt ra không ít fan hâm mộ và những người làm chuyên môn của bóng đá Việt Nam cảm thấy bất ngờ. Chia sẻ quan điểm của mình về mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sắp tới, HLV Đặng Trần Chỉnh cho rằng để tiến sâu với thầy trò HLV Miura là khó khả thi: “Quan điểm của cá nhân tôi về cơ hội của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á là khó tiến sâu lắm. Đơn giản vì bóng đá Việt Nam chưa thể tiếp cận trình độ châu lục.”

“Không chỉ có U23 Việt Nam, những đội bóng ở Đông Nam Á cũng không thể được đánh giá cao như những đội bóng đến từ quốc gia có nền bóng đá phát triển trong châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc,” ông Chỉnh cho biết thêm.

Trong bài phát biểu của mình với lich thi dau bong da hom nay thì HLV Đặng Trần Chỉnh cũng cho biết khả năng để U23 Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ ở VCK U23 châu Á là hoàn toàn có bởi “Rõ ràng thầy trò HLV Miura ở cửa dưới, thua kém hoàn toàn đối thủ như ông ấy đã xác định thì các cầu thủ chơi bằng hết tinh thần và khả năng của mình mới là điều quan trọng nhất chứ chưa đề cập đến chuyện thành tích.”

Thi thi đấu trong thế “kèo dưới”, U23 Việt Nam sẽ có tâm lý thoải mái hơn. Kinh nghiệm cho thấy, các cầu thủ của chúng ta thường gây thất vọng khi ở thế “kèo trên” nhưng lại luôn chơi rất thanh thoát, rực lửa khi ở thế “cửa dưới”.