Ngày đăng: 11/10/2019

U19 Việt Nam lại gieo sầu cho người Thái

U19 Việt Nam xuất sắc đánh bại người Thái tại xứ chùa Vàng. Cùng với chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Malaysia, bóng đá nước nhà có một ngày không thể tuyệt vời hơn.

Có 2 điều đáng chú ý từ chiến thắng của U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan. Đầu tiên, kết quả này tái khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á của nền bóng đá Việt Nam. Về mặt nào đó người hâm mộ cần cảm ơn thảm bại cay đắng tại giải U18 Đông Nam Á 2019.

Theo nhận định kèo hôm nay U19 Thái Lan thể hiện quyết tâm “phục thù” U19 Việt Nam sau những thất bại muối mặt thời gian gần đây. Đội chủ nhà liên tục hãm thành đẩy đội khách vào thế bị động hoàn toàn. Dù bị ép sân nhưng U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của “phù thủy trắng” Philippe Troussier đã thi đấu bản lĩnh, tập trung và kỷ luật.

Cũng cần phải nhắc lứa U19 Việt Nam đấu giải này sẽ là nòng cót cho tham vọng giành vé dự World Cup 2026 hay World Cup 2030. Vì vậy thành công bước đầu này dưới sự dẫn dắt của vị thuyền trưởng Philippe Troussier là chỉ dấu rất đáng lạc quan.

U19 Việt Nam lại gieo sầu cho người Thái
U19 Việt Nam lại gieo sầu cho người Thái

Báo bóng đá hôm nay viết khi vượt qua Malaysia bằng chiến thuật thuyết phục, đội tuyển Việt Nam tràn trề hy vọng vươn lên dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Đến lúc này người hâm mộ càng thán phục tầm nhìn chiến lược của “phù thủy” Park Hang-seo.

Có thể vẫn còn một vài hạn chế nhưng vào thời điểm chúng ta gặp nhiều khó khăn, thử thách về lực lượng bởi chấn thương thì 3 điểm là vô cùng quan trọng được thống kê từ thể thao 365.

U19 Việt Nam sẽ gặp đối thủ cực mạnh U19 Hàn Quốc trong trận chung kết vào ngày 12/10. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến hành quân đầy thử thách gặp chủ nhà Indonesia tại Bali vào ngày 15/10. Đó là chuyện của tương lai.