Published On: Mon, Jul 13th, 2015

Turan quyết tâm gia nhập Barca

Theo nhật báo AS, tiền vệ Arda Turan hôm qua đã trực tiếp đến gặp lãnh đạo Atletico Madrid để bày tỏ nguyện vọng rời Vicente Calderon trong mùa Hè này. Thông tin trên sau đó đã được người đại diện của anh là Ahmet Bulut xác nhận.

Turan (phải) muốn trở thành đồng đội của Messi tại BarcaTuran (phải) muốn trở thành đồng đội của Messi tại Barca

Trong cuộc gặp với lãnh đạo của Atletico, Turan khẳng định mình không hề có khúc mắc trong đội bóng của HLV Diego Simeone. Tiền vệ 28 tuổi này chỉ giải thích đơn giản rằng, anh đã kết thúc một chu kỳ ở Vicente Calderon và quyết định ra đi bởi muốn “đổi gió”.
Theo khẳng định của người đại diện Bulut, trước thái độ kiên quyết của Turan, lãnh đạo Atletico đã “bật đèn xanh” để anh rời CLB. Tuy nhiên, họ có điều kiện. Cụ thể là Turan phải cam kết không được đầu quân cho bất kỳ đội bóng nào tại La Liga.
Được biết, Turan hiện đang được 3 đội bóng nổi tiếng của nước Anh săn đuổi. Đáng chú ý, Chelsea từng bày tỏ ý sẵn sàng chi 39 triệu euro cho Atletico Madrid để có được sự phục vụ của tiền vệ này ở Stamford Bridge mùa tới. Ngoài ra, đội bóng giàu có của nước Pháp là PSG cũng rất quan tâm đến Turan.
Như vậy, khả năng Turan thoát  khỏi Atletico Madrid trong mùa Hè này là rất lớn. Nhưng chưa chắc anh đã rời La Liga (theo đề nghị từ phía lãnh đạo Atletico) cho dù đã nhận được những lời mời chào hấp dẫn từ những đội bóng lắm tiền nhiều của như Chelsea hay PSG…
Rất có thể, tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở mặt với lãnh đạo Atletico để tiếp tục ở La Liga. Cũng trong ngày hôm qua, sau khi Turan khẳng định muốn rời Vicente Calderon mùa Hè này, nhật báo Mundo Deportivo tiết lộ một tin thú vị rằng, tiền vệ 28 tuổi này muốn chia tay Atletico để chuyển sang đầu quân cho Barca.
Theo tìm hiểu của Mundo Deportivo, Turan là cầu thủ được Josep Bartomeu hứa sẽ mua về cho HLV Luis Enrique (Enrique đã nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Turan) nếu ông đắc cử chức chủ tịch của Barca trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 7 tới.
Thậm chí, mọi chuyện đã được Bartomeu giải quyết xong. Giữa ông và người đại diện Bulut của tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ đã có nhiều cuộc gặp gỡ bí mật. Và Bartomeu đã thuyết phục được Turan đồng ý về đầu quân cho Barca trong trường hợp ông đắc cử chức chủ tịch CLB.
Hợp đồng của Turan với Atletico còn thời hạn đến mùa Hè năm 2017 và họ có thể bán anh cho bất kỳ đội bóng nào không thuộc La Liga. Tuy nhiên, một khi Turan quyết tâm đến Barca và Bartomeu đã chấp nhận chi 41 triệu euro để giải phóng hợp đồng của anh, đội bóng thủ đô Madrid có lẽ cũng chẳng thể làm khác được.