Ngày đăng: Thu, Nov 19th, 2015

Tương lai Thanh Tùng dựa vào quyết định BLĐ Thanh Hóa

Thời gian qua, có rất nhiều thông tin cho rằng, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ về dẫn dắt FLC Thanh Hóa nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa rõ ràng. Trong khi đó, HLV Hoàng Thanh Tùng khẳng định rằng, để đội bóng xứ Thanh tốt lên, ông sẵn sàng “nhường ghế”.

Tương lai Thanh Tùng dựa vào quyết định BLĐ Thanh Hóa

HLV Thanh Tùng đã để lại nhiều dấu ấn tại FLC Thanh Hóa

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

– P/V: Chắc hẳn những ngày qua ông đã nghe thông tin HLV Nguyễn Hữu Thắng sắp về dẫn dắt FLC Thanh Hóa. Ông nghĩ sao về việc này?

– HLV Hoàng Thanh Tùng: Tôi nghĩ, nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng về dẫn dắt FLC Thanh Hóa thì đó là điều rất tốt cho đội bóng. Đã từ lâu tôi đã ngưỡng mộ nhà cầm quân này bởi chuyên môn tốt và có uy với cầu thủ. Cá nhân tôi trong những ngày qua cũng mong ngóng anh ấy đồng ý về dẫn dắt FLC Thanh Hóa.

– Nhưng lúc này ông đang là HLV trưởng FLC Thanh Hóa, sao có thể dễ dàng nhường ghế đến như vậy?
– Thú thật, một người tuổi còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt một đội V-League như tôi thì chỉ hợp với vai trò trợ lý! Mùa giải 2015, khi HLV trưởng Vũ Quang Bảo chia tay đội, tôi được đưa lên để làm cho hết mùa giải, chứ về lâu dài thì FLC Thanh Hóa cần một nhà cầm quân lão luyện. Tôi vẫn chỉ đang trong quá trình “thử việc”, vừa làm vừa học hỏi để hoàn thiện mình.

– Như vậy có nghĩa, nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng về FLC Thanh Hóa thì ông sẽ sẵn sàng làm trợ lý cho ông ấy?
– Thực ra thì tôi là người của đội bóng, việc phân công nhiệm vụ, vị trí ra sao là do lãnh đạo quyết định! Hơn nữa, quay về làm trợ lý cũng là công việc thú vị với cá nhân tôi. Trước đây, tôi đã làm trợ lý cho nhiều nhà cầm quân như Mai Đức Chung, Vũ Quang Bảo và sắp tới nếu làm “phó” cho anh Thắng thì tôi cũng luôn sẵn sàng.

– Chưa biết mối lương duyên giữa HLV Nguyễn Hữu Thắng và FLC Thanh Hóa ra sao, nhưng nếu việc đó không thành thì ông có tiếp tục ngồi ghế “lái trưởng” của đội bóng hay không?
– Như tôi đã nói, lãnh đạo phân công tôi làm việc gì thì tôi làm việc đó bằng tất cả khả năng. Nhưng trong suy nghĩ thì tôi vẫn mong một nhà cầm quân lão luyện nào đó về dẫn dắt FLC Thanh Hóa.

– Tại sao vậy, thưa ông?
– Nếu có người mới về sớm thì quá trình chuẩn bị lực lượng, xây dựng lối chơi cho đội ở mùa giải tới sẽ tốt hơn. Vì con người do HLV trưởng tạo dựng vẫn tốt hơn, đúng với ý đồ chiến thuật để không mất công “chạy thử” khi giải bắt đầu.

– Thời gian qua, FLC Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng rầm rộ, phải chăng là để phục vụ tham vọng vô địch ở mùa giải tới?

– Tôi thấy rằng, sau hai mùa giải cán đích ở vị trí thứ 3 thì bây giờ FLC Thanh Hóa cần tăng cường lực lượng để không bị hụt hơi ở giai đoạn cuối mùa như tại V-League 2015 vừa qua. Lãnh đạo cũng như NHM xứ Thanh rất mong mỏi có một ngày đội bóng quê hương lên ngôi vô địch V-League và chúng tôi đang có sự chuẩn bị nghiêm túc để sớm hiện thực hóa giấc mơ đó. Ngày 23/11 tới, FLC Thanh Hóa sẽ hội quân và bước vào quá trình rèn thể lực và thi đấu giao hữu nhằm tạo sự kết dính trong lối chơi khi có các tân binh về đây đầu quân.