Published On: Wed, Mar 23rd, 2016

Tuổi domain – Yếu tố quan trọng khi định giá tên miền

Như chúng ta đã biết để đánh giá một Domain ( tên miền) hay website có mức độ uy tín, nhiều giá trị cho người dùng. Thì Google đánh giá thông qua vài chục biến số. Trong đó có thể kể đến: Lượng truy cập, Black Link, Độ tuổi, Nội dung, Tốc độ load trang, Thời gian ở lại trên trang, đối tượng người dùng mới, đối tượng người dùng quay lại trang …. còn nhiều nữa. Nhưng yếu tố vô cùng quan trọng đó là độ tuổi của domain ( Domain age).

Trước tiên có thể hiểu đơn giản rằng: Độ tuổi của tên miền được tính bằng thời gian tên miền này được khởi tạo sử dụng trên internet kể từ lần đầu tiên đến thời điểm hiện tại. Đơn giản chỉ thế thôi.

Người Việt ta có câu nói ” Gừng càng già càng cay” hay ” Sống lâu thành lão làng” Có lẽ độ tuổi của Domain ( Tên miền) cũng vậy. Càng cao tuổi càng tốt.

Lợi ích của Domain age

1. Domain( tên Miền) của bạn càng có độ tuổi ” lớn” càng chứng tỏ được uy tín của mình trên môi trường Online đầy tiềm năng này.

2. Tuổi càng lớn càng tốt cho SEO. (Lại một thuật ngữ của Google). Một trong các yếu tố vô cùng quan trọng của website. Chỉ đơn giản rằng, để website tốt mang nhiều giá trị hay bán được hàng thì người người, nhà nhà đều phải chăm chút cho công việc SEO. Để hiểu sâu hơn, hãy tìm hiểu trên Gu Gờ, anh SEO có thể nói là vô cùng Hot trên đó.

3. Với tên miền cũ có thể rút ngắn thậm chí tránh được Google Sandbox. Nó là một bộ lọc của Google, chuyên dùng để “giam” những Website mới chưa đủ tốt, cung cấp thông tin chưa đủ giá trị. Việc “tạm giữ” này để xem xét, không phải để phán quyết. Sandbox có thể kéo dài nhiều tháng, và có thể lên đến một năm. Vì vậy khi mua những tên miền cũ bạn tránh được nguy cơ này.

4. Những Domain có tuổi thường sẵn có Page Rank,  Black Link, Cũng là những thông số quan trọng đánh giá Domain, Website.

Bạn đã có hosting cho web của mình chưa? Đăng ký mua hosting tại iNET nhé.

Như vậy cũng tạm đủ để thấy được phần nào đó của Tuổi tên Miền (Domain Age) rồi đúng không các bạn?

Chính vì những giá trị này nên Tuổi tên miền được xem là những biến số không thể thiểu trong các hoạt động mua bán, trao đổi, đấu giá tên miền, tại tất cả các sàn giao dịch.

Khi website, tên miền của bạn có độ tuổi càng cao càng thu hút khách hàng, các nhà đầu tư của bạn.

Làm sao kiểm tra độ tuổi của tên miền, hay website?

 http://web.archive.org/web -

Nếu chỉ kiểm tra bằng thông tin trên Whois, sẽ có nhiều trường hợp không chính xác kết quả, do có trường hợp tên miền được đăng ký lại nhiều lần.

Đơn vị nào cung cấp tên miền an toàn, chất lượng ổn định nhất?

Trong lĩnh vực cung cấp tên miền giá rẻ để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến Công ty Cổ phần iNET (inet.vn) một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ tên miền giá rẻ.

Đối với những khách hàng đã sử dụng những dịch vụ của các công ty cung cấp tên miền khác thì đều có một nhân xét chung đó chính chất “chất lượng dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn có chất lượng hoàn hảo hơn so với những thương hiệu khác trên thị trường”, với việc phát triển một hệ thống hosting có chất lượng tối ưu cũng như khả năng truy cập nhanh thì tên miền của các bạn sẽ hoạt động một cách ổn định cũng như đem lại hiệu quả tuyệt vời hơn.

Giá thành của dịch vụ của iNET hiện nay là giá thành cạnh tranh nhất so với thị trường đem đến cho quý khách hàng những tên miền với thủ tục đăng ký nhanh chóng cũng như nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi trong quá trình sử dụng. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng dịch vụ tại Nhanhoa.com, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng quên việc gia hạn tên miền dẫn đến việc mất tên miền khiến cho nhiều doanh nghiệp chịu tổn thất lớn, đây là một vấn đề chứng minh việc thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên hỗ trợ trong quá trình làm việc. Nhưng với iNET là một điều không thể xảy ra, bởi họ có kế hoạch cụ thể cũng như nhắc nhở khách hàng trong thời gian sắp hết hạn hợp đồng để quý khách có thể chuẩn bị tốt nhất.

Bạn đã có VPS cho mình chưa? Đặt thuê vps giá rẻ tại đây nhé.

Chính cách làm việc chuyên nghiệp của mình mà Công ty Cổ phần iNET đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn và nhỏ trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nếu có bất kỳ trở ngại và thắc mắc nào trong quá trình thực hiện đăng ký tên miền giá rẻ chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho quý khách để quý khách có thể có cái nhìn tổng quát cũng như sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.