Ngày đăng: 30/03/2018

Trung quốc cho ra mắt bàn chải đánh răng blockchain đầu tiên trên thế giới

Theo trang tin công nghệ TechNode, chiếc bàn chải đánh răng blockchain này là sản phẩm công nghệ mới nhất của công ty 32 Teeth có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc), hiện đang được gây quỹ trên nền tảng JD Finance.

Ý tưởng này được đưa ra bởi một công ty Trung Quốc có tên 32Teeth. Công ty này đã mang ý tưởng của mình đi gọi vốn cộng đồng và đến nay số vốn nhận được đã vượt ngưỡng kêu gọi 100.000 Nhân dân tệ. Nếu không có sự cố, những chiếc bàn chải blockchain sẽ được giao đến tay những người góp vốn từ tháng 5 năm nay.

Theo but.com.vn Với chiếc bàn chải này, 32Teeth muốn giúp bạn có được một hàm răng sáng bóng bằng cách ứng dụng không chỉ công nghệ blockchain, mà còn các công nghệ đang rất hot hiện nay như nhận diện khuôn mặt, các cảm biến, và phân tích big data. Nếu đúng như được quảng cáo, chiếc bàn chải này chắc chắn sẽ trở thành một món đồ yêu thích của những người mắc hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)?!


Không chỉ khích lệ người dùng vệ sinh răng miệng bằng cách kiếm tiền trong lúc đánh răng, chiếc bàn chải blockchain này còn đi kèm một ứng dụng di động cho phép người dùng xem livestream khoang miệng thông qua camera tích hợp trên bàn chải.

Chiếc bàn chải này còn biến mỗi chiếc răng trong số tổng cộng 32 chiếc (số răng trung bình ở người trưởng thành) thành một cỗ máy đào tiền mã hoá. Nếu chải răng thường xuyên, bạn sẽ được thưởng token AYA (viết tắt từ tiếng Trung, nghĩa là “đồng tiền yêu răng”), và sau này khi đã tích cóp đủ tiền, bạn sẽ có thể dùng chúng để đổi thêm nhiều bàn chải khác, kem đánh răng, và cả dịch vụ vệ sinh răng miệng nữa.

Gần đây, các mạng xã hội phổ biến  tại Trung Quốc đã đồng loạt đưa tin đất nước này trở thành nơi khai sinh nhiều ý tưởng blockchain khá lạ lẫm. Trong thời gian tới có thể công nghệ này sẽ tạo nên một cơn sốt trong các công nghệ hiện đại trong những năm tới đây.