Ngày đăng: 08/09/2015

Trứng chiên tôm bóc vỏ ngon và bắt mắt

Trứng chiên tôm là món ăn rất đơn giản nhưng khi bày ra đĩa nhìn rất đẹp. Hai lạng tôm, 2 quả trứng cộng với vài cọng hành là đã có 1 đĩa trứng chiên tôm ngon tuyệt.

Trứng chiên tôm

Tôm bóc vỏ đem lại vị ngọt kết hợp với vị béo ngậy của trứng tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị độc đáo. Chỉ với 2 nguyên liệu phổ biến và chưa đầy 5 phút là các bạn đã hoàn thành xong món Trứng chiên tôm bóc.

Các nguyên liệu cần có:

– 200g tôm bóc vỏ – 1 ít hành lá
– 2 quả trứng – 1 thìa súp rượu trắng và các gia vị khác

Cách làm món trứng chiên tôm bóc:

Bước 1: Bắt đầu nào, đem tôm ướp với  gia vị và rượu trắng để khử mùi tanh cho tôm.

Bước 2: Còn 2 quả trứng thì đánh với một chút gia vị vừa phải không sẽ bị mặn.

Bước 3: Đổ trứng vào chảo sâu, và đảo đều liên tục cho trứng tơi ra thành miếng nhỏ.

  • Tìm hiểu cách nấu bun bo hue ngon như ở ngoai hàng

Cách làm món Trứng chiên tôm

Bước 4: Cho tôm vào và tiếp tục đảo đều cho tới khi tôm chín là được

Cách làm món Trứng chiên tôm

Cách làm món Trứng chiên tôm

Bước 5: Đừng quên thêm hành vào nhé, giờ múc ra đĩa và dùng ngay cho nóng

(Món này không nên ăn nguội vì để nguội trứng có thể bị tanh)

Xong rồi đó, ăn cơm thôi cả nhà

Món trứng chiên tôm ăn với cơm rất hợp.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà