Published On: Mon, Feb 29th, 2016

Trọng tài ép HAGL phải thua khiến HLV Quốc Tuấn bức xúc

HLV cùng với người hâm mộ the thao của HAGL phản ứng dữ dội các quyết định của trọng tài ở trận thua SHB Đà Nẵng.

Trọng tài ép HAGL phải thua khiến HLV Quốc Tuấn bức xúc

Đang hưng phấn sau trận thắng CLB Hà Nội 5-0 theo các bao bong da thì HAGL rất tự tin khi tiếp SHB Đà Nẵng ở vòng 2. Thực tế, các cầu thủ HAGL đã có trận đấu khá kiên cường trước một SHB Đà Nẵng dày dạn kinh nghiệm và cầm hoà 1-1 cho đến những phút bù giờ.

Tuy nhiên, quyết định khó hiểu của trọng tài Phùng Đình Dũng khi cho đội khách hưởng quả phạt góc khi bóng chạm chân một học trò của HLV Lê Huỳnh Đức ra ngoài đường biên ngang.

HLV Quốc Tuấn: “HAGL thua do trọng tài”

Chính tình huống đó đã dẫn đến bàn thắng nâng tỉ số trận đấu lên 2-1 cho SHB Đà Nẵng và người lập công vẫn là Merlo. Kết thúc trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL đã tỏ ra rất tức giận trước những quyết định của trọng tài chính Phùng Đình Dũng. Thậm chí ông Tuấn cho biết sẽ kiến nghị BTC V-League xem xét lại việc phân công tổ trọng tài ở trận HAGL – SHB Đà Nẵng.

“Ngày hôm nay, các cầu thủ HAGL có màn trình diễn tốt và hoá giải hầu hết các pha tấn công của SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, trọng tài dường như đã phá hỏng trận đấu và ép chúng tôi phải thua ở trận này. Các quyết định của trọng tài rất khó hiểu và không thuyết phục chút nào.

Trận thua này của HAGL hoàn toàn do lỗi của trọng tài. Như ở tình huống cuối trận, tình huống tranh chấp 50/50 mà trọng tài thổi phạt trung vệ của HAGL. Sau đó, trọng tài biên căng cờ báo bóng đi hết đường biên ngang, nhưng trọng tài chính lại suy nghĩ một hồi rồi cho đội bạn hưởng phạt góc dẫn đến bàn thua của HAGL.

Ngày mai, chúng tôi sẽ kiến nghị lên BTC giải xem xét lại việc phân công trọng tài ở trận đấu này. Không hiểu sao chúng tôi đá với đội bóng của một ông chủ Hà Nội (bầu Hiển – PV), mà giám sát trận đấu và tổ trọng tài điều khiển trận đấu lại là người Hà Nội. Nếu trọng tài có tâm tốt thì điều khiển trận đấu tốt đẹp, đằng này tất cả các quyết định của trọng tài đều có vấn đề”, HLV Quốc Tuấn bức xúc nói.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng cho rằng nếu HAGL không mất 2 cầu thủ từ sớm do chấn thương (Văn Pho và Osmar) rời sân sớm, đội chủ sân Pleiku đã có thể giành 3 điểm trước SHB Đà Nẵng: “Chúng tôi mất 2 cầu thủ do chấn thương từ rất sớm. Ngoài ra, cặp trung vệ cũng là các cầu thủ quen dự bị nên chúng tôi gặp nhiều khó khăn trước các pha bóng bổng của SHB Đà Nẵng. Nếu cầu thủ ngoại của tôi không chấn thương, kết quả trận đấu sẽ khác.”

HLV Lê Huỳnh Đức lại cho rằng trọng tài có quyết định đúng

Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức lại cho rằng các quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng “không có vấn đề” như lời HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói. Thay vào đó, ông Đức cho rằng Văn Toàn đã ở thế việt vị khi ghi bàn cho HAGL. HLV trưởng của SHB Đà Nẵng nói: “Một trận đấu thực sự hấp dẫn và kịch tính đến phút cuối.

Trong hiệp một, cầu thủ của tôi chơi không tốt do họ không có được sự tự tin. Nhìn trận thắng của HAGL trước Hà Nội ở vòng 1, cầu thủ nào cũng chơi e dè, không mạnh dạn khai thác 2 biên của HAGL. Phải nói rằng các cầu thủ HAGL đã có quá nhiều thay đổi so với 1 năm trước. Họ chững chạc hơn, chơi đa dạng hơn và thể lực cũng tốt hơn nhiều.

Còn về các quyết định của trọng tài, có tình huống lộn xộn tôi không quan sát thấy. Nhưng ở pha bóng cuối, tôi cho rằng chúng tôi xứng đáng hưởng phạt góc. Trước đó, trọng tài thổi phạt cầu thủ HAGL cũng hoàn toàn đúng.

Về bàn thắng của HAGL, dưới góc độ của tôi, cầu thủ HAGL đã ở thế việt vị khi ghi bàn. Lúc ấy, tôi phản ứng cũng là chuyện bình thường. Nhìn chung, trọng tài điều khiển trận đấu này không có vấn đề gì lớn. Còn HAGL phản ứng thế nào là quyền của họ.”