Ngày đăng: 14/07/2015

Trèo lên cần cẩu cao 50 m la hét, dọa nhảy xuống đất

Thanh niên giữa đêm trèo lên cần cẩu tháp công trình, cố thủ ở độ cao 50 m. Công an tới khuyên can, nhưng người này dùng gậy sắt phóng xuống, đe dọa những ai đến gần. Xem thêm thông tin phu nu hôm nay. 

Vào 3h30 ngày 14/7, thanh niên khoảng 30 tuổi (chưa rõ lai lịch) leo lên cần cẩu tháp tại công trình xây dựng TAND TP Biên Hòa (phường Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai) rồi la hét, đập phá.

Thanh niên cố thủ trên cần cẩu tháp. Ảnh: Ngọc An

Anh Phan Văn Phong, công nhân tại công trình cho biết: “Thời gian trên, mọi người đang ngủ trong lán phía dưới chân tháp thì giật mình tỉnh giấc bởi ống thép rơi xuống mái tôn.  Cập nhật thông tin giam can nhanh tại đây. Chạy ra xem thì thấy thanh niên đứng trên cần cẩu, liên tục la hét và dùng cây thép đập phá”. Cũng theo anh Phong, thanh niên trên gây náo loạn đến 5h mới chịu ngồi yên.

Nhận tin báo, lực lượng Công an TP Biên Hòa, Cảnh sát PCCC Đồng Nai có mặt tại hiện trường, khuyên giải, tìm cách đưa thanh niên xuống nhưng bất thành.

Một chiến sĩ cho biết, khi thấy người lạ đến gần, anh ta dùng các thanh thép phóng xuống xua đuổi và dọa nhảy tự tử.

“Chúng tôi đưa nước và điện thoại lên gần khu vực thanh niên cố thủ để khi anh ta cần thì dùng. Xem thêm cách làm kimbap ngon tại đây. Xe thang của lực lượng PCCC được điều động đến hiện trường nhưng chưa thể sử dụng vì người này dọa nhảy xuống đất”, một chiến sĩ cho biết.

Đến 9h40, thanh niên vẫn cố thủ trên cẩu tháp. Lực lượng chức năng tiếp tục vận động, thuyết phục và chuẩn bị các phương án ứng cứu.