Ngày đăng: 07/09/2015

Top ghi bàn ở ĐTQG: Công Vinh kém Rooney 20 bậc!

Ở bảng xếp hạng các chân sút xuất sắc trong màu áo ĐTQG, Wayne Rooneyđứng hạng 31. Trong khi đó, chân sút số 1 của ĐT Việt Nam, Lê Công Vinhxếp thứ 51.
Xem thêm : bong da cup c1 tại đây !

Rooney sếp thứ 31 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất lịch sử các ĐTQG. Ảnh: Internet.
Rooney sếp thứ 31 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất lịch sử các ĐTQG. Ảnh: Internet.

Với bàn thắng mở tỉ số ở trận gặp San Marino, Wayne Rooney đã cân bằng thành tích ghi bàn cho ĐT Anh của huyền thoại Bobby Charlton. Tính tổng cộng, tiền đạo của Man Utd đã ghi được 49 bàn sau 106 lần khoác áo Tam sư. Để có được thành tích này, Rooney đã phải mất tới 12 năm, kể từ ngày ra mắt ĐT Anh vào năm 2003.
Xem ket qua bong da tay ban nha tại đây !

Mặc dù vừa trở thành 1 trong 2 chân sút xuất sắc nhất ĐT Anh (cùng Sir Bobby) nhưng thành tích của Rooney lại khá khiêm tốn trong BXH những chân sút vĩ đại nhất lịch sử các ĐTQG.

Cụ thể, tiền đạo của Man Utd chỉ xếp hạng 31 cùng Robin van Persie, người cũng ghi được 49 bàn cho ĐT Hà Lan. Tuy vậy, Van Persie đạt được thành tích này chỉ qua 98 trận, trong khi Rooney phải mất tới 106 trận.

Người dẫn đầu bảng xếp hạng này không ai khác chính là chân sút huyền thoại của ĐT Iran, Ali Daei. Trong 13 năm phục vụ ĐT Iran, chân sút cao 1,92m này đã ghi tới 109 bàn, hơn bất cứ cầu thủ nào khác, kể cả huyền thoại Ferenc Puskas (84 bàn) hay Pele (77 bàn).

Tính riêng các cầu thủ đang còn thi đấu, Miroslav Klose là người có vị trí cao nhất BXH này khi đang xếp thứ 8 với thành tích 71 bàn sau 116 lần khoác áo ĐT Đức. Chỉ kém 1 bàn và xếp thứ 10 là chân sút số 1 của ĐT Thái Lan, Kiatisuk Senamuang.

Tất nhiên, bảng xếp hạng này chỉ tính các cầu thủ dẫn đầu danh sách dội bom ở 1 ĐTQG. Vậy nên, Messi dù đã có 48 bàn vẫn không có tên trên BXH. Chân sút hiện đang dẫn đầu danh sách dội bom ở ĐT Argentina là Gabriel Batistuta (66 bàn), xếp thứ 19.

Công Vinh hiện có 39 bàn cho ĐT Việt Nam, xếp thứ 51. Ảnh: Internet.
Công Vinh hiện có 39 bàn cho ĐT Việt Nam, xếp thứ 51. Ảnh: Internet.

Cris Ronaldo hiện đang dẫn đầu danh sách dội bom của ĐT Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, do mới chỉ có 55 bàn, CR7 chỉ xếp hạng 22.

Còn ở ĐT Việt Nam, người đang có thành tích ghi bàn tốt nhất là tiền đạo Lê Công Vinh. Tính đến nay, chân sút xứ Nghệ đã có 39 bàn sau 67 trận. Vị trí của Vinh là thứ 51, chỉ kém 20 bậc so với Rooney.

BXH các chân sút xuất sắc nhất lịch sử các ĐTQG:

da3

Xem thêm ket qua xo so truc tiep tại đây !