Ngày đăng: 26/06/2020

Top 5 câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng nhất hiện nay

Châu Âu là nơi tập trung rất nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh. Những cái tên như Dortmund, Bayern munich, Ajax,…đã tạo nên nhiều dấu ấn trong giới túc cầu.  Hãy cùng điểm danh 5 câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng nhất hiện nay.

Danh sách 5 câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng nhất hiện nay

Ajax Amsterdam

Câu lạc bộ bóng đá Ajax Amsterdam là câu lạc bộ chuyên nghiệp tại Hà Lan và là một trong các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới. Trong lịch sử, đây là đội bóng thành công nhất tại đất nước của hoa Tulip. Từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1956, Ajax đã giành được rất nhiều thành tích đáng nể. Câu lạc bộ bóng đá Ajax Amsterdam là 1 trong 3 CLB thống trị giải bóng đá quốc gia Hà Lan. Họ cũng là một trong số 5 CLB giành đủ 3 loại cup. Theo xếp hạng từ IFFHS, câu lạc bộ bóng đá Ajax Amsterdam là đội bóng vĩ đại thứ 7 trong thế kỷ XX.

Top 5 câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng nhất hiện nay

Tottenham Hotspur

Tottenhem Hotspur là một CLB bóng đá tại London, Anh. Thành lập năm 1882, trong suốt quá trình hoạt động, đội cũng đã dành được nhiều thành tích. Năm 1901, Tottenham đánh bại Sheffield United và giành được Cup FA.

Năm 1920, Tottenham đoạt chức vô địch giải hạng 2. Họ vô địch cả 2 hạng đấu trong 2 năm 1950,1951.

Borussia Dortmund

Dortmund là một CLB bóng đá chuyên nghiệp thành công và nổi tiếng ở nước Đức. Thành lập năm 1909, cho tới năm 1950 đội mới đạt được những danh hiệu đáng kể. Dortmund chiến thắng 2 lần liên tiếp tại giải Bundesliga vào năm 1956, 1957. Đây là dấu ấn đầu tiên để tên tuổi của câu lạc bộ này nổi danh trong làng túc cầu Đức.

Mùa giải 1962, 1963, Dortmund vô địch Bundesliga – một trong những giải bóng đá lớn trên thế giới và giành chức vô địch Winners Cup. Sau những năm 1990, Dormuntd vươn lên trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá mạnh của nước Đức và cả Châu Âu.

Athletic Bilbao

Athletic Club là một CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha.  Câu lạc bộ này thành lập vào năm 1898, có trụ sở tại Bilbao, Biscay. Đây là câu lạc bộ giàu thành tích và truyền thống thứ 3 tại đất nước này sau 2 CLB nổi danh là Barca và Real.

Athletic 8 lần đạt cup vô địch Tây Ban Nha. Họ đã 4 lần liên tiếp dành được Cup Copa  Del Rey. Là á quân La Liga trong mùa giải năm 1932, 1933. Tiếp nối bảng thành tích đó là 2 lần đoạt Siêu cup bóng đá Tây Ban Nha. Một dấu ấn khó phai đối với CLB này là trận hủy diệt câu lạc bộ hàng đầu Tây Ban Nha – Barcelona với tỷ số 12-1.

Bayern Munich

Bayern là CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Muchen nước Đức. Thành lập năm 1900, Bayern được biết đến là câu lạc bộ thành công bậc nhất tại quốc gia này. Câu lạc bộ bóng đá này đang giữ kỷ lục về số lần vô địch cup quốc gia và vô địch quốc gia. Tại đấu trường quốc tế Bayern dành được 11 danh hiệu lớn. Họ là một trong 3 CLB giành đủ 3 cup Châu Âu và vô địch cup C1 3 lần liên tiếp.

Ngoài ra còn một số câu lạc bộ bóng đá Châu Âu khác như:

 • Câu lạc bộ bóng đá Nice.
 • Câu lạc bộ bóng đá Sevilla.
 • Câu lạc bộ bóng đá Southampton
 • Câu lạc bộ bóng đá Villarreal.
 • Câu lạc bộ bóng đá Watford.
 • Câu lạc bộ bóng đá West Bromwich Albion.
 • Câu lạc bộ bóng đá West Ham United.
 • Câu lạc bộ bóng đá Burnley
 • Câu lạc bộ bóng đá Stoke City
 • Câu lạc bộ bóng đá Swansea City
 • Câu lạc bộ bóng đá Valencia
 • Công ty cổ phần câu lạc bộ bóng đá Milan