Ngày đăng: 30/10/2015

Tôi cảm thấy bị tổn thương và đau khổ vô cùng

Những lần anh nói vậy, tôi cảm thấy bị tổn thương và đau khổ vô cùng. Sao anh không hiểu tôi cũng bỡ ngỡ vì vừa mới bước vào cuộc đời làm dâu, làm vợ?

Khi tôi ngồi viết ra những dòng này, tôi thật sự hoang mang lắm, tôi không thể nghĩ thông suốt được một vài chuyện. Tôi vừa kết hôn được hơn 1 tháng, nhưng vui vẻ chẳng có, chỉ là những chuỗi ngày toàn nước mắt.

>>> Xem thêm tam su gia dinh tại đây!

Nhà chồng tôi không giàu có, đám cưới xong bên chồng lỗ 20 triệu. Nhà gái khá khẩm hơn chút, được lời ra một ít nên chồng tôi muốn lấy số tiền đó ra để trả nợ cho bên anh. Vì nghĩ cho con cái đã là vợ chồng nên cả tôi và bố mẹ không đắn đo gì, liền đồng ý ngay. Trả nợ xong, chúng tôi cũng chẳng còn tiền để đi trăng mật.

Thế nhưng, cưới xong, chồng tôi không chịu đi làm. Trong 3 năm yêu nhau, anh có đi làm, nhưng công việc thay đổi liên tục vì nhiều lý do. Giờ anh muốn tôi lấy tiền riêng của mình ra cho anh làm ăn buôn bán. Tôi không đồng ý và tìm cách lơ chuyện này thì thì anh lại than thở rằng vợ không hiểu chồng, không ủng hộ chồng khiến anh cảm thấy buồn. Chồng tôi còn trách móc tôi rằng tiền của vợ cũng là của chồng, tại sao tôi lại khó khăn, không chịu suy nghĩ sâu rộng như thế.

>>> Xem thêm tâm sự thầm kín tại đây!

nha-chong
Chồng tôi còn trách móc tôi rằng tiền của vợ cũng là của chồng, tại sao tôi lại khó khăn. (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi không có nhiều, nhưng anh cứ mặc nhiên rằng tôi có tiền mà không chịu đưa cho chồng. Anh còn oán cả nhà vợ không chịu hỗ trợ gì khi anh có ý định làm ăn riêng. Trong khi đó, bên thì anh không nhắc tới vì anh bảo chắc chắn không có.

Phải nói thêm là, vì hoàn cảnh nên tôi chưa về nhà chồng sống. Tôi vẫn ở nhà mẹ đẻ để tiện đi làm, còn chồng ở nhà anh. Hai gia đình cách nhau 60 cây số, nên cuối tuần tôi mới về nhà chồng. Tuy vậy, tôi vẫn gửi tiền ăn cho bố mẹ chồng đàng hoàng. Có điều, tôi hơi vụng chuyện bếp núc, không quen đường xá bên gia đình chồng, lại lóng ngóng nên chưa đi chợ, nấu bữa cơm nào cho gia đình chồng suốt 1 tháng làm dâu. Tôi chỉ phụ mẹ chồng vài việc lặt vặt khi bà nấu ăn như nhặt rau, rửa bát, lau nhà, quét dọn…

Chồng tôi không cảm thông, không động viên san sẻ, anh lại lấy điều đó ra để chỉ trích tôi. Anh bảo tôi ở nhà ba mẹ sướng quá, về nhà chồng không làm gì, như tiểu thư vậy. Anh cũng trách tôi vô tâm, không biết quan tâm chồng, không hiểu ý chồng.

>>> Xem thêm 12 cung hoang dao tại đây!

nha-chong (1)
Sao anh không hiểu tôi cũng bỡ ngỡ vì vừa mới bước vào cuộc đời làm dâu, làm vợ? (Ảnh minh họa)

May mắn rằng mẹ chồng tôi khá dễ tính. Bà không nói gì cả. Tôi không biết nấu thì bà nấu, bà cũng chẳng hề hà việc con dâu cuối tuần mới về. Chồng tôi khi yêu thì nói đủ lời đường mật, ngọt ngào. Nhưng cưới về thì lúc nào cũng trách móc, lớn tiếng dạy dỗ tôi.

Tôi mệt mỏi quá, tôi có cảm giác sống với anh tôi phải có tiền, không có tiền thì sẽ có chuyện. Mới lấy nhau được hơn một tháng mà tôi đã chán nản đến mức chẳng muốn sống cùng anh nữa. Giờ tôi phải làm sao đây?