Ngày đăng: 06/10/2020

Tin công nghệ 6/10: Samsung chuẩn bị công bố chip Exynos 5nm

Samsung chuẩn bị công bố chip Exynos 5nm; Facebook sẽ thử nghiệm mua sắm từ Reels vào cuối năm và những tin tức công nghệ 6/10 nóng nhất.

Samsung chuẩn bị công bố chip Exynos 5nm

Một nguồn tin mới đây cho hay, Samsung sắp ra mắt con chip Exynos 2100, là sự kế thừa của Exynos 990 trên dòng Gaalxy S20 năm nay.

Một bài kiểm tra Geekbench gần đây của Exynos 2100 được cho là chạy trên Galaxy S21 có điểm đơn lõi là 1038 và điểm đa lõi là 3060. Tuy vậy, kết quả này bị đánh giá khá mờ nhạt so với những gì mà chip A14 Bionics của Apple đạt được (điểm số lõi đơn và đa lõi lần lượt là 1583 và 4198).

Giống như A14 Bionic, chip Exynos 2100 được sản xuất bằng quy trình 5nm, mang tới nhiều bóng bán dẫn hơn trong một mm vuông, cho phép thiết bị có hiệu suất cao hơn và cải thiện mức tiêu thụ năng lượng.

Theo thông tin được biết, chip Exynos 2100 sẽ xuất hiện trên các flagship từ đầu năm 2021, nhiều khả năng sẽ xuất hiện lần đầu trên dòng Samsung Galaxy S21, có thể bao gồm Galaxy S21, Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra.

Theo truyền thống, Exynos 2100 sẽ cung cấp sức mạnh cho phần lớn các mẫu Galaxy S21, nhưng riêng thị trường Mỹ, Trung Quốc sẽ nhận được phiên bản chạy chip Snapdragon 875. Ngoài ra, Galaxy S21 cũng giới thiệu cho bạn cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính.

Tin công nghệ 6/10: Samsung chuẩn bị công bố chip Exynos 5nm

Facebook sẽ thử nghiệm mua sắm từ Reels vào cuối năm

Vào tháng 8/2020, Instagram ra mắt ứng dụng video dạng ngắn Reels để cạnhvới Tiktok và nhanh chóng tìm cách kiếm tiền từ ứng dụng này.

Instagram đã thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng mua sắm trong Reels vào cuối năm nay và cũng sẽ bắt đầu tạo video IGTV có thể mua được trên toàn. Những video IGTV này cũng sẽ có sẵn thông qua Instagram Shop, một trang dành riêng để mua sắm trong ứng dụng. Người xem có thể chỉ cần xem qua video IGTV và mua các mặt hàng họ quan tâm thông qua thanh toán trên Instagram hoặc trang web của người bán.

Facebook vẫn ưu tiên thương mại trong nhiều năm qua và đóng vai trò lớn trong các giao dịch trực tuyến. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, thi thương mại và thanh toán sẽ là tương lai của Facebook và nhanh chóng tung ra các bản cập nhật liên tục về mua sắm. Bạn có thể tham khảo cách tạo email trên máy tính đơn giản nhất để tạo tài khoản facebook.

iOS 14 khiến pin điện thoại tụt nhanh chóng, người dùng không ngừng phàn nàn

Giữa tháng 9 vừa qua, Apple đã phát hành một hệ điều hành mới là iOS 14, nhưng ngay sau khi ra mắt, nó đã nhận về nhiều phàn nàn của khách hàng vì mắc nhiều lỗi.

Cho tới thời điểm hiện tại, người dùng vẫn tiếp tục “kêu than” vì iPhone sau khi cập nhật lên iOS 14 bị cạn kiệt pin nhanh chóng, thậm chí hết sạch pin chỉ sau một giờ sử dụng.

Ngoài tình trạng bị tụt pin, nhiều người dùng khác cho biết iPhone cũng gặp một số lỗi khác sau khi nâng cấp lên iOS 14, như mất đi dữ liệu về quá trình tập luyện thể dục hoặc dữ liệu báo cáo không chính xác, ứng dụng sức khỏe bị treo…

Xem thêm: Nếu bạn là người đam mê bóng đá, theo dõi ngay tin hot bóng đá của nhatkybongda.com

Mặc dù, Apple đã phát hành bản sửa lỗi iOS 14.0.1 nhưng dường như các lỗi liên quan đến thời lượng sử dụng pin trên iPhone vẫn chưa được khắc phục. Vì thế, Apple đã đưa ra giải pháp tạm thời để giúp người dùng khắc phục các lỗi gặp phải trên iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 14.

Theo đó, nếu gặp phải tối thiểu 2 lỗi trên iPhone; chẳng hạn với lỗi tụt pin nhanh hoặc lỗi treo ứng dụng, người dùng nên sao lưu lại dữ liệu iCloud, sau đó xóa toàn bộ dữ liệu có trên iPhone và khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu trên iCloud.