Published On: Wed, Jun 21st, 2017

Thủ môn toàn diện nhất nước Anh – Jordan Pickford

Nhiều người ngạc nhiên khi Everton lại bỏ ra 30 triệu bảng để có Jordan Pickford. Nhưng nếu xét về nhiều khía cạnh, thì có lẽ The Toffees đang có một vụ đầu tư rất tốt.

Thủ lĩnh trong vòng cấm

Tin nong 247 – Pickford không chỉ là một thủ môn đơn thuần, mà ở trong anh còn có tố chất của một thủ lĩnh đích thực. Khả năng bố trí hàng thủ của Pickford là điều mà giới chuyên môn đánh giá rất cao. Tuy chỉ mới 23 tuổi, nhưng Pickford hoàn toàn không ngần ngại la hét và chỉ huy các đàn anh mỗi khi ra sân. Với trình độ hiện tại của Pickford, nhiều người tin rằng anh hoàn toàn đủ sức để đảm nhận bảo vệ khung gỗ của các đội bóng tầm cỡ như Real hay Barcelona, chứ không chỉ đơn giản là Everton.

 - Bóng Đá

Không chiến cực tốt

Ở Ngoại hạng Anh, lối chơi mà các đội bóng thường áp dụng đó chính là tạt cánh đánh đầu. Để khắc phục lối bóng này, ngoài việc sở hữu những hậu vệ biên tốt, thì các đội bóng cũng cần có một thủ môn biết cách làm chủ được không trung. Với Jordan Pickford, Everton đang có được một người như thế. Theo thống kê, Pickford chỉ xếp sau mỗi Huerelho Gomes (Watford) về số tình huống phá bóng trên không tại Ngoại hạng Anh mùa giải vừa qua.

Đôi tay vẫn chưa ‘phát triển’ hết

Là thủ môn, nhưng khả năng xử lý bóng bằng tay của Pickford vẫn còn một vài hạn chế. Tuy nhiên những ‘điểm trừ’ này thực tế chỉ là so với bản thân của Pickford, vì nếu nhìn ra mặt bằng chung thì chàng tân binh của Everton vẫn là một cầu thủ có đôi tay rất tuyệt vời.

Các nhà chuyen gia nhan dinh bong da nói: Trong mùa giải đầu tiên chơi tại Ngoại hạng Anh vừa qua, số lỗi mà Pickford mắc phải là rất ít, và đó là lý do mà nhiều chuyên gia tin rằng khả năng chơi tay của thủ thành 23 tuổi này sẽ còn phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Phát bóng cực tốt

Trong nền bóng đá hiện tại, vai trò của các thủ môn không chỉ đơn thuần là trong vòng cấm với những tình huống cứu thua bằng tay. Bên cạnh đó nhiều HLV thời gian gần đây, điển hình như Pep (Man City) luôn đặt ra những yêu cầu rất cao về khả năng sử dụng chân phát bóng của các thủ môn. Với Pickford, anh cũng là một thủ môn có khả năng phát bóng dài và cực kỳ chuẩn xác. Được biết thủ thành trẻ người Anh thường vẫn hay theo dõi cách phát bóng của Pepe Reina, một trong những thủ môn phát bóng hay nhất thế giới.

 - Bóng Đá

Tương lai của nước Anh

Tin tuc hom nay – Trong những năm gần đây, khi nhắc đến ‘số 1’ của Tam Sư thì người hâm mộ chỉ nghĩ đến Joe Hart. Tuy nhiên trong một năm qua, với sự sa sút phong độ rất đáng báo động của Hart khi chuyển sang Torino thi đấu theo dạng cho mượn từ Man City, có lẽ đó chính là cơ hội để Pickford vùng lên. Nếu duy trì được những gì đã thể hiện trong màu áo Sunderland mùa giải vừa qua, thật sự sẽ chẳng lấy gì làm lạ nếu Pickford sẽ trở thành người bảo vệ chính trong khung gỗ của tuyển Anh tại World Cup 2018.