Ngày đăng: 22/10/2015

Thủ đoạn cho thuê nhà giá rẻ chiếm đoạt tài sản

Sau khi ký hợp đồng thuê căn nhà với giá 20 triệu đồng, đối tượng đã lên mạng đăng thông tin quảng cáo cần cho thuê nhà giá rẻ. Kết quả là hơn 10 người đã bị đối tượng này lừa đảo an ninh chiếm đoạt số tiền cọc lên đến cả trăm triệu đồng.

Ngày 21/10, Công an quận 4, TPHCM cho biết đang truy bắt đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn đi thuê nhà rồi đóng vai chủ nhà để cho hàng chục người khác thuê lại với giá rẻ nhằm chiếm đoạt tiền cọc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 6/2015, bà phu nu Nguyễn Thị Phượng Em có căn nhà số 78/6 đường Khánh Hội (phường 4, quận 4) do chưa có nhu cầu sử dụng nên bà Em sơn sửa lại để cho thuê.

Trong thời gian đăng thông tin, có một vị khách nam ăn mặc lịch sự đến liên hệ để thuê nhà. Người này tự xưng tên là Phạm Ngọc Minh (ngụ quận 1).

Sau khi đi xem nhà, hai bên thỏa thuận chốt giá thuê là 20 triệu/tháng. Để bà Em tin tưởng, đối tượng này còn đặt cọc trước cho bà Em 10 triệu đồng và hứa đến ngày 16/6 sẽ đến ký hợp đồng chính thức.

Vài ngày sau, người đàn ông này đến mượn chìa khóa để sang xem nhà lại lần nữa trước khi dọn vào ở.

Tuy nhiên, bà Em không ngờ rằng trong lúc mượn chìa khóa, đối tượng đã đánh thêm một chiếc chìa khác. Sau đó, hắn về đăng tin lên mạng Internet tự xưng là chủ căn nhà trên đang có nhiều phòng cho thuê với giá rẻ. Có thể bạn quan tâm cách tính ngày rụng trứng chính xác.

Thấy căn nhà ở vị trí đẹp, phòng ốc sạch sẽ và tiện nghi nhưng giá cho thuê lại khá mềm nên nhiều người đã “sập bẫy”. Chỉ trong vòng ba ngày từ 13-16/6, có 10 người đã đến ký hợp đồng đặt cọc và đưa cho tên lừa đảo với số tiền gần 100 triệu đồng.

Đúng hẹn, những người thuê nhà dọn đồ vào ở thì mới tá hỏa khi biết mình rơi vào bẫy của tên lừa đảo. Sau đó, những người này kéo đến cơ quan công an tố cáo. Khi chủ nhà thật sự được mời lên, tất cả mọi người mới té ngửa trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi của đối tượng.

Công an quận 4 đề nghị đối tượng tự xưng tên Minh sớm ra trình diện để phục vụ công tác điều tra.