Published On: Mon, Sep 7th, 2015

Thầy cũ khuyên Rooney nên đá tiền vệ

David Moyes, cựu chiến lược gia từng dẫn dắt Manchester United đã lên tiếng khuyên Wayne Rooney nên lùi về đá tiền vệ trung tâm để kéo dài sự nghiệp tại ket qua bong da anh.

Rooney vừa san bằng thành tích ghi bàn của Sir Bobby Charlton trong màu áo ĐT Anh. Ảnh: Internet.
Rooney vừa san bằng thành tích ghi bàn của Sir Bobby Charlton trong màu áo ĐT Anh.
Với pha lập công trên chấm 11 mét trong trận đại thắng với ket qua bong da 6-0 của ĐT Anh trước San Marino hồi cuối tuần qua, R10 đã chính thức san bằng thành tích ghi bàn cùng huyền thoại Sir Bobby Charlton.

Mặc dù vậy, du doan bong da trên mặt trận Premier League mùa này, thủ quân bên phía Quỷ đỏ vẫn “tịt ngòi” sau 4 vòng đấu đầu tiên. Mới đây, đích thân HLV David Moyes, người thầy cũ của Rooney ở Everton và M.U đã lên tiếng khuyên “Gã Shrek” nên lùi về chơi ở hàng tiền vệ để tiếp tục kéo dài sự nghiệp đỉnh cao.

Phát biểu trên kênh BBC, nhà cầm quân đang dẫn dắt Real Sociedad chia sẻ: “Rooney là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất ở nước Anh. Tuy nhiên, trong vòng 1,2 năm tới, cậu ấy nên lùi về đá tiền vệ trung tâm để thích nghi với tuổi tác cũng như sự suy giảm về mặt thể lực, tốc độ.”

“Tôi nghĩ cậu ấy có thừa khả năng để thi đấu như một cầu thủ giữ nhịp đích thực. Rooney sở hữu tư duy chiến thuật tốt, kỹ năng chuyền bóng chính xác từ nhiều cự ly. Đó chính là những yếu tố quan trọng hơn cả. Trong vai trò tiền vệ, cậu ấy cũng được sử dụng kinh nghiệm của mình nhiều hơn.”