Ngày đăng: 15/10/2015

Thảm sát ở Quảng Trị xét thấy nhiều tình tiết giảm nhẹ

Liên quan đến vụ thảm sát ở Quảng Trị, luật sư Trần Đức Anh, người sẽ bào chữa cho Hồ Chí Bảo tại phiên tòa sắp tới cho biết bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ.


Bị can Hồ Chí Bảo

Sau vụ án mạng kinh hoàng xảy ra ở Quảng Trị được tờ bao phap luat đưa tin, Hồ Chí Bảo (24 tuổi, trú xã Hải Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) bị truy tố ra trước tòa về tội “giết người”, “cướp tài sản”.

Được biết, do bị cáo phạm cùng lúc nhiều tội nghiêm trọng, mức hình phạt đối mặt cao nhất là tử hình, nên để đảm bảo đúng qui định các cơ quan tiến hành tố tụng đã chỉ định luật sư Trần Đức Anh bào chữa cho Bảo.

Tuy vậy, luật sư Anh lập luận rằng Bảo cần được xem xét giảm nhẹ tội do suốt quá trình điều tra, truy tố, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải mong được hưởng khoan hồng của pháp luật. Ngoài ra, thân nhân của Bảo có nhiều người là liệt sĩ, có công với cách mạng.


Luật sư Trần Đức Anh, Trưởng văn phòng luật sư Trần và cộng sự, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Trị, người sẽ bào chữa cho Hồ Chí Bảo

Luật sư Anh còn đưa thêm một tintuc nữa của vụ án mà luật sư Anh nhấn mạnh, dù trong cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Trị không nói sâu về điều này. Đó chính là việc Bảo đã không giết chị Hồ Thị Thuận (nhân viên bán hàng của nạn nhân Hồ Thị Tý) khi nghe chị này van xin, nói đang có thai, là tình tiết thể hiện được tính người trong bị cáo vẫn còn. Trong khi, trong tình huống này Bảo hoàn toàn có thời gian và điều kiện để xuống tay…

“Hiện tôi vẫn đang thu thập hồ sơ, phục vụ việc bào chữa cho bị cáo nên một số quan điểm xin khất lại để được trình bày trước hội đồng xét xử”, luật sư Anh cho hay.


Hiện trường vụ án từng rúng động xã hội 

Ở một góc độ khác, luật sư Anh thông tin rằng dù không gặp được con (do quy định hiện hành không cho phép) nhưng cứ thứ Tư hàng tuần người cha già của Bảo lại lặn lội từ Quảng Bình vào để “tiếp tế” đồ ăn, thức uống cho đứa con tội lỗi.

Theo nhận định của luật sư Anh, Bảo đã được nuôi dưỡng trong một gia đình có nền nếp. “Tôi đã vào trại gặp Bảo nhiều lần, xét ở góc độ con người, tôi thấy Bảo là một người hiền từ, dễ gần. Thú thật, nhìn Bảo không ai có thể đoán ra em đang bị truy tố về 2 tội danh tày trời nêu trên”, luật sư Anh nói đầy trăn trở.

 Cập nhật tin tức tinh hinh bien dong nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất.

Báo Pháp luật xã hội