Ngày đăng: 21/05/2018

Tham ô 6 triệu USD và dùng hơn nửa số tiền đó để mua vé số

Theo như trang kqxsmb đưa tin Giám đốc điều hành của tổ chức tín dụng lâu đời nhất New York đã tham ô 6 triệu USD tương đương hơn 136 tỷ đồng trong nhiều năm qua và đổ hơn nửa để mua vé số.

Cụ thể Kam Wong bị cáo buộc lừa đảo Tổ chức tín dụng thành phố New York khoảng 6 triệu USD với một loạt các trò gian lận bao gồm bồi hoàn cho nha khoa giả mạo và chính sách bảo hiểm tàn tật dài hạn trước đây.

Theo đó, Wong đã bị buộc tội vào hôm qua tại tòa án liên bang Manhattan với hành vi gian lận, tham ô và trộm cắp danh tính, Geoffrey Berman, luật sư của thành phố New York cho hay.

 

Tờ New York Post đưa tin, Wong đã rút hơn 1,9 triệu USD thông qua khoảng 2.592 giao dịch ATM so trong cùng khoảng thời gian này, chính quyền cho biết.

Theo đó, các chủ cửa hàng tiện lợi nêu trên cho biết những tờ séc đã được Wong sử dụng để mua vé xo so mien bac của tiểu bang New York, và đôi khi ông này dành hàng giờ vào cuối tuần để mua và chơi vé số tại đó.

Bên cạnh tội lừa đảo và tham ô từ tổ chức tín dụng, Wong cũng bị cáo buộc đã kiếm tiền từ nhiều nguồn để mua vé số.

“Theo cáo buộc, CEO và chủ tịch tổ chức tín dụng lâu đời nhất của New York đã lạm dụng vị trí của mình với tư cách là người giám hộ tài khoản tài chính của các công nhân thành phố, tiểu bang và liên bang để làm giàu cho chính mình”, luật sư Berman nói.

Ngoài ra, Kam Wong cũng bị cáo buộc đã lấy cắp tiền từ tổ chức tín dụng để “đút túi” cho các nhân viên của tổ chức này, chứ không phải chỉ tuồn vào túi Wong.

Trong khoảng thời gian đó, Wong cũng bị cáo buộc đã nhận và gửi gần 6 triệu USD chi phiếu viết tay từ tổ chức tín dụng New York vào tài khoản của mình.

Theo but.com.vn ông Wong bị cáo buộc đã viết hơn 278 séc, tổng cộng khoảng 3,9 triệu USD.

Thêm nữa, ông này cũng bị buộc tội viết séc với giá trị tổng cộng khoảng 3 triệu USD cho một cửa hàng tiện lợi ở Queens, New York, và thêm 272.500 USD cho một cửa hàng tiện lợi nằm cách văn phòng của ông chỉ vài dãy nhà.