Published On: Mon, Dec 21st, 2015

Táo tợn vác cả bao tải dao kiếm đi bắt người trái pháp luật

Theo nguồn tin phu nu, khi con nợ không trả tiên đúng hạn, Niên đã triệu tập đồng bọn đến để “xử lý” con nợ theo kiểu xã hội đen…

Mới đây, Công an huyện Đông Anh cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Anh Niên (SN 1987, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cùng đồng bọn về hành vi giữ người trái pháp luật.

Theo đó, kẻ cầm đầu được Cơ quan CSĐT CA huyện Đông Anh xác định là Nguyễn Anh Niên là nhân viên kinh doanh của Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Hòa Bình Minh (trụ sở tại phường Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Người bị nhóm của Nguyễn Anh Nhiên bắt giữ trái luật là anh Nguyễn Anh Sơn (SN 1981, trú tại Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội). Anh Sơn là giám đốc Công ty TNHH Tuấn Thảo. Các bạn doc bao hôm nay tại đây.

Niên (áo bò, số 2 từ phải sang) và các đối tượng tại CQCSĐT
Niên (áo bò, số 2 từ phải sang) và các đối tượng tại CQCSĐT

Trước đó, công ty của anh Sơn đã giao dịch và nợ Công ty Hòa Bình Minh hơn 40 triệu đồng số tiền mua xi măng. Theo thỏa thuận giữa hai bên, công ty của anh Sơn phải trả nợ Công ty Hòa Bình Minh số nợ nói trên trước ngày 15/12/2015. Tuy nhiên, đến hạn phía anh Sơn vẫn chưa trả được số nợ nói trên.

Công ty Hòa Bình Minh đã giao việc đôn đốc đòi nợ anh Sơn trả tiền đúng hạn cho Nguyễn Anh Niên. Cách “đôn đốc” của Niên là triệu tập đồng bọn, giải quyết theo kiểu giang hồ để ép anh Sơn trả nợ.

Theo tin nhanh  kế hoạch đó, 7 giờ 30 ngày 15/12, Nguyễn Anh Niên cùng một số đối tượng khác đi 2 ô tô, một ôtô Innova, BKS: 19A – 066.37 và một xe ô tô Hyundai i10, BKS: 19A – 070.48 mang theo 1 bao tải đựng dao, kiếm làm hung khí tìm anh Sơn đòi nợ.

11 giờ cùng ngày, nhóm này đến nhà anh Sơn ở xã Nam Hồng nhưng không gặp. Niên đã nảy sinh ý định bắt giữ người làm thuê của anh Sơn, để gây sức ép bắt “đối tác” của Công ty Hòa Bình Minh trả nợ. Tại kho của Công ty Tuấn Thảo ở thôn Đìa, xã Nam Hồng, Niên cùng đồng bọn phát hiện anh Nguyễn Gia Phú (em vợ anh Sơn) ở đây, đã bắt lên chiếc xe ôtô Innova, đưa về phòng làm việc của Niên tại Công ty Hòa Bình Minh.

Trên đường đi, Niên điện thoại cho anh Sơn thông báo đã bắt anh Phú và đe dọa ép anh Sơn thanh toán nợ trong ngày 15/12. Sợ em vợ gặp nguy hiểm, anh Sơn hẹn Niên 16 giờ cùng ngày sẽ trả nợ.

Biết anh Phú bị nhóm Niên bắt giữ trái pháp luật, người nhà nạn nhân đã trình báo CAH Đông Anh. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT – CAH Đông Anh đã triệu tập Niên cùng 6 đối tượng khác có liên quan gồm Hoàng Mạnh Dũng (SN 1993); Nguyễn Văn Cảnh (SN 1996); Nguyễn Xuân Trường (SN 1997), đều trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Tiến Hùng (SN 1991); Cao Thanh Bình (SN 1994); Nguyễn Tiến Định (SN 1994), đều trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và ra lệnh bắt khẩn cấp để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Xem thêm kèo bóng đá hôm nay tại đây.

Việc làm của Nguyễn Anh Niên và đồng bọn là rất táo tợn và manh động. Thời gian gần đây, việc đòi nợ theo kiểu xã hội đen nói trên cũng diễn ra rất phức tạp gây mất an ninh trật tự, nhất là thời điểm Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần.