Ngày đăng: Fri, Nov 6th, 2015

Sữa đậu nành Ðà Lạt có gì lạ?

Mỗi du khách đến da lat vietnam về đêm không thể không nhớ đến, không thể không rủ nhau đi uống sữa đậu nành. Và từ xưa Ðà Lạt hiểu được nhu cầu này nên những quầy, những quán, những gánh sữa đậu nành bày bán có khi nhiều hơn cả những điểm các mặt hàng khác. Không kể cà phê, thì sữa đậu nành là một trong những thức uống đựơc ưa chuộng nhất của  nơi này.

sua-dau-lanh-nong

Sữa đậu nành Ðà Lạt

Làm ly sữa nóng  đầu ngày hay cuối đêm là thói quen của rất nhiều người Đà Lạt. Ngừơi Đà Lạt uống sữa  cũng không giống nơi khác. Sữa đậu nành có thể uông riêng, mà cũng có thể uống chung với sữa bò đặc, sữa đậu phộng, sữa đậu xanh hoặc thích ăn thêm vài cái bánh sừng trâu, bánh hạnh nhân.  Sựpha trộn như thế hóa ra lại bổ béo và thơm tho, đem lại sự thích thú cho ngừơi lần đầu nếm thử.

Ðêm Ðà Lạt vietnam , có thể uống sữa đậu nành mọi lúc mọi nơi.  Loanh quanh khu Hòa Bình, ngắm sương đêm rơi loang mặtHồ Xuân Hương rồi dừng chân thưởng thức ly sữa đậu nóng hổi. Nhưng cư dân Đà Lạt lại hay uống ở quán sữa đường Tăng Bạt Hổ, Phan Đình Phùng…Vừa uống vừa thổi và cả sưởi ấm cái thức uống  nong nóng, thơm thơm trong đêm lạnh trời đầy sương. Ngồi xuýt xoa trong lạnh, xoa xoa đôi tay lạnh với chiếc ly sữa bốc khói, chuyện vãn dăm điều đã là cái thú của nhiều ngừơi ở và đến nơi này.

Xem thêm: Ẩm thực sapa có gì đặc biệt

Sữa đậu nành Ðà Lạt có gì lạ?

Không ai cất công đi ngược thời gian để tìm lịch sử một thức uống bình thường như sữa đậu nành. Nhưng khí hậu và cảnh quan Ðà Lạt là cái nôi tạo cho món sữa đậu nành vị trí “xuất thân” khác biệt hẳn với mọi ly sữa đậu nành ở các vùng miền khác. Có người cho rằng sữa đậu nành Ðà Lạt được biết tới nhờ ăn theo “địa vị sang trọng” xứ cao nguyên, nhưng cũng có người cho biết sữa đậu nành là món quà quí, rất riêng mà văn minh của “thành phố Châu Âu nhiệt đới” này đã may mắn tìm thấy.

Mỗi du khách đến Ðà Lạt về đêm không thể không nhớ đến, không thể không rủ nhau đi uống sữa đậu nành. Và từ xưa Ðà Lạt hiểu được nhu cầu này nên những quầy, những quán, những gánh sữa đậu nành bày bán có khi nhiều hơn cả những điểm các mặt hàng khác.