Published On: Thu, Feb 18th, 2016
XH | By thuylt

Smartphone cao cấp nhất chạy hệ điều hành Ubuntu trình làng

Meizu Pro 5 ra mắt

Sau chiếc smartphone Meizu MX4 Ubuntu Edition được giới thiệu vào năm ngoái thì hôm nay nhà sản xuất Meizu tiếp tục hợp tác với Canonical để cho ra mắt sản phẩm cao cấp chạy Ubuntu đó là Meizu Pro 5.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Theo thông tin được đăng tải trên gsmarena dẫn nguồn từ Canonical (công ty chủ quản đứng sau hệ điều hành Ubuntu) thì Meizu đã chính thức ra mắt smartphone Pro 5 Ubuntu Edition, đây cũng là chiếc smartphone thứ 5 chạy Ubuntu được ra mắt trong 12 tháng qua và cũng là chiếc điện thoại Ubuntu cao cấp nhất từ trước đến nay.

Meizu Pro 5 chạy Ubuntu ra mắt

Meizu Pro 5 chạy Ubuntu ra mắt

Cũng giống như phiên bản đồng hành cùng hệ điều hành Android, Pro 5 chạy Ubuntu cũng được trang bị cấu hình mạnh mẽ gồm màn hình 5.7 inch full HD, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, chip Exynos 7420 như trên Galaxy S6 hay Note 5, camera chính 21 MP kèm đèn flash LED kép, camera phụ 5 MP.

Trong thông báo của Canonical không đề cập đến dung lượng pin, nhưng với việc các thông số kỹ thuật khác hoàn toàn giống nhau, nên phiên bản Ubuntu gần như cũng được trang bị viên pin 3.050 mAh.

Bạn đã có reseller hosting chưa? Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Meizu Pro 5 Ubuntu Edition sẽ cho phép đặt hàng trước tại một số thị trường trong sự kiện MWC 2016 diễn ra vào tuần tới. Đáng tiếc thông tin về giá của sản phẩm chưa được tiết lộ.

About the Author

-