Ngày đăng: 21/08/2015

Sai lầm nếu từ bỏ tình dục

Khi nào con người quá già và hết ham muốn tình dục? Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi đó?

Và câu trả lời là: Không bao giờ. Voltaire từng nói “Chân lý cuối cùng trên cõi đời này vẫn chỉ là tình yêu, yêu là sống và còn sống là còn yêu”. Nhờ khả năng phục hồi roi loan cuong duong cực kỳ nhanh chóng, cơ quan sinh dục hầu như không bị mòn mỏi.

Mặc dù các quý bà mất khả năng sinh đẻ sau tuổi 50 và các ông ít có con sau tuổi 70, nhưng đa số họ vẫn giao hợp, vẫn thích cho đến khi chết. Thực tế, lòng ham muốn và sự tiếp tục sinh hoạt tình dục từ tuổi 60 trở đi có thể xem là có tính trị liệu và không bao giờ nên từ bỏ, nếu vẫn còn thấy có nhu cầu.

Phát hiện quan trọng nhất trong khoa học về tình dục trong nửa sau thế kỷ XX là sau 50 tuổi, nhất là sau 60 tuổi, nếu ngưng giao hợp trong thời gian dài, thì không bao giờ có thể tiếp tục lại được nữa. Chính đời sống tình dục đã tạo ra cái gọi là hormon hạnh phúc, có chức năng củng cố hệ miễn dịch, duy trì sức khoẻ của chúng ta.

Tình dục rõ ràng thực sự… hữu ích!

Trong một nghiên cứu khác về yếu sinh lý ở nam , bác sĩ Karen Weatherby (Đức) với 5.00 đàn ông trong 5 năm liên tục đưa ra kết luận chỉ cần quý ông ngắm bộ ngực của phái đẹp mỗi ngày 10 phút thì tuổi thọ đã tăng được 5 năm. Tại sao vậy? Bởi khi nhìn bộ ngực thì mắt đưa hình ảnh về não bộ, đặc biệt là trung khu sinh dục và phản xạ bài tiết Testosteron ngay lập tức xảy ra khiến người đàn ông hứng tình. Nếu có đối tác cùng cộng hưởng thì kể như năng lượng từ đối tác thâm nhập vào cơ thể cộng với niềm phấn chấn sẽ kích thích hệ miễn dịch hoạt động và chống lão hóa.

Cái nhìn của Tây y hiện có khác một chút với Đông y. Chẳng hạn người cao tuổi hoạt động trí óc nhiều thì các neuron thần kinh vẫn bắt nhánh và hoạt động đến khi chúng ta 120 tuổi. Tình dục cũng vậy, càng “vãi đạn” thì “nhà máy” càng tăng cường sản xuất. “Đầu ra” ít thì sản suat tinh som sẽ đình đốn.

Minh chứng là ở các nước phương Tây đời sống tình dục của đàn ông có thể kéo dài từ 60 đến 70 năm (tính từ khi dậy thì) mà họ đâu có tiếc “đạn”. Vì thế ăn uống hợp lý, sinh hoạt vợ chồng đều đặn, có kỹ thuật để kéo bà xã lên đỉnh là biện pháp kéo dài tuổi thọ.

Vì thế, đừng bao giờ từ chối tình dục!