Published On: Mon, Jun 22nd, 2015

Ronaldo ở lại rồi ra đi?

Ngoi sao bóng đã Cristiano Ronaldo sắp đạt được những kỷ lục săn bàn vĩ đại trong màu áo Real Madrid ngay ở mùa bongdaso năm sau.

Ronaldo sắp vượt kỷ lục của Raul. Ảnh internet.
Ronaldo sắp vượt kỷ lục của Raul. Ảnh internet.

Năm 2013, Cristiano Ronaldo từng khẳng định trước báo giới rằng: “Tôi muốn trở thành cây săn bàn xuất sắc nhất lịch sử Real Madrid.” Hơn hai năm sau, siêu sao người Bồ đang ở rất gần mục tiêu đó.

Ronaldo có thừa quyết tâm và sự cố gắng vì thế chỉ sau ít mùa giải gắn bó với Los Blancos, cầu thủ này đã đạt được vô số những thành tựu cá nhân to lớn cùng đội bóng. Và chỉ cần một mùa giải nữa thôi, Ronaldo sẽ bước vào ngôi đền huyền thoại.

Ronaldo hiện nay chỉ còn kém kỷ lục ghi bàn của Raul Gonzalez đúng 10 bàn thắng tuy nhiên thống kê cho thấy cựu cầu thủ Manchester United có thành tích ấn tượng hơn rất nhiều. Cụ thể, ket qua truc tuyen Ronaldo chỉ mất 300 trận với hiệu suất 1,04 bàn/trận để có được số bàn thắng trên so với 741 trận của Raul.

Với thói quen ghi hơn 40 bàn/mùa, 10 bàn thắng trở nên quá dễ dàng với Ronaldo như lấy đồ trong túi. Nhưng sau đó, liệu anh sẽ ra đi? Hợp đồng của Ronaldo sẽ đáo hạn vào năm 2018 và PSG đã sẵn sàng gây náo loạn thị trường chuyển nhượng một lần nữa.

150 triệu đã được đội bóng nước Pháp gửi đến Real Madrid và bản thân Ronaldo sẽ nhận được khoản đãi ngộ hậu hĩnh nếu đồng ý đến Ligue 1 thi đấu. 30 tuổi và Ronaldo có lẽ cũng đang cân nhắc cho lời đề nghị này.

Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, Ronaldo có cơ hội lớn nâng cao thành tích ghi bàn của mình. 48 bàn thắng  mùa trước không chỉ giúp Ronaldo đoạt danh hiệu Vua phá lưới La Liga, mà còn giúp anh đứng thứ sáu trong danh sách ghi bàn hàng đầu giải đấu này.

Dù khoảng cách với Lionel Messi còn khá xa (225 so với 286 của kình địch) nhưng nếu tiếp tục nổ súng đều đặn, Ronaldo hoàn toàn có thể vươn lên vị trí thứ hai chỉ sau Messi. Dù vậy, siêu sao người Bồ là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử La Liga với 1,13 bàn/trận.