Published On: Wed, Sep 16th, 2015

Quế Ngọc Hải sẽ nhận án phạt ở mức nào

Khán giả V-League vốn chẳng lạ lẫm gì với những tình huống bạo lực, thế nhưng pha vào bóng giống như muốn triệt hạ đối phương của ngôi sao bongdaso Quế Ngọc Hải với Anh Khoa thì vẫn khiến người xem rợn người. Hậu vệ Quế Ngọc Hải sẽ bị xử lý ra sao sau pha phạm lỗi ác ý?

Vòng 25 V-League, SL Nghệ An tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà. Trận đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng với vô số những pha va chạm nảy lửa. Đỉnh điểm của những pha phạm lỗi là tình huống ở phút thứ 25, khi Quế Ngọc Hải có một pha bay người như đấu võ phi cả hai chân vào đầu gối của Anh Khoa.

Quá đau đớn sau pha vào bóng hãi hùng này, Anh Khoa đã không thể đứng dậy và buộc phải rời sân bằng cáng. Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy cầu thủ của SHB Đà Nẵng đã bị đứt dây chằng chéo và buộc phải sử dụng xe lăn để di chuyển sau trận đấu. Thậm chí, ngay cả sự nghiệp thi đấu của Anh Khoa giờ cũng đang rất mờ mịt, bị đe dọa nghiêm trọng.

Người trong cuộc tỏ ra vô cùng bức xúc sau tình huống mang đậm tính triệt hạ này của Quế Ngọc Hải. Bản thân Anh Khoa dù tuyên bố muốn cho qua sự việc trên nhưng anh cũng cho biết bản thân vô cùng thất vọng và ức chế sau pha vào bóng của Quế Ngọc Hải.  Bên cạnh đó là thông tin bảng xếp hạng bóng đá tại đây. Ông Trần Thanh, bố Anh Khoa; HLV Lê Huỳnh Đức cùng GĐĐH Bùi Xuân Hòa đều nhất trí đây là một pha phạm lỗi ác ý, phi thể thao nhằm triệt hạ đối phương. Lẽ ra, Quế Ngọc Hải cần nhận một thẻ đỏ trực tiếp ngay sau pha phạm lỗi này.

Pha phạm lỗi rợn người của Quế Ngọc Hải

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cũng đồng ý với quan điểm trên và cho rằng “đó là hành vi bạo lực, xâm phạm đến thân thể người khác chứ không đơn thuần là vi phạm luật bóng đá. Ban trọng tài đã kiến nghị lên Ban tổ chức giải xử lý nghiêm trường hợp này.”

Mặc dù thoát việc bị truất quyền thi đấu trong tình huống đó, nhưng chắc chắn Quế Ngọc Hải sẽ phải đối diện với án phạt nguội từ LĐBĐ.  Xem thêm phim hai hay tại đây. Bản thân cầu thủ SLNA cũng ý thức được điều này và tuyên bố anh sẽ chấp nhận mọi án phạt. Căn cứ theo điều 39 (Hành vi xâm phạm thân thể) trong Quy định về kỷ luật của VFF, trung vệ Quế Ngọc Hải đối diện án phạt nặng, đặc biệt là khi chiếu theo những gì đã từng xảy ra trong quá khứ.

Trong suốt chiều dài V-League, những pha bóng mang hơi hướng “đấu võ như vậy không phải chưa từng xảy ra. Một tình huống rất giống với pha phạm lỗi của của Quế Ngọc Hải là trường hợp của Đình Đồng, một cầu thủ SLNA khác.

Cụ thể, trong trận đấu SLNA – An Giang trên sân Vinh vào chiều 26/2, hậu vệ Đình Đồng có pha vào bóng bằng cả hai chân khiến cầu thủ Nguyễn Anh Hùng (An Giang) bị gãy chân và phải mất tới 1 năm trời điều tri. Đích thân Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn đã tiếp nhận được báo cáo của các bộ phận liên quan và hoàn tất hồ sơ để chuyển sang Ban kỷ luật VFF.

Kết quả, Đình Đồng bị treo giò đến hết mùa giải (tương đương 28 trận), nộp phạt 20 triệu đồng kèm theo yêu cầu phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho Anh Hùng. Đây là một án phạt kỷ lục và đã được rất nhiều tớ báo nổi tiếng trên thế giới như BBC, Reuters, Dailymail… đăng tải. Án phạt này cho thấy sự kiên quyết của VFF trong việc dẹp bỏ nạn chặt chém triệt hạ tại V-League.

– See more at: http://ole.vn/bong-da-trong-nuoc/pham-loi-tho-bao-que-ngoc-hai-se-nhan-an-phat-o-muc-nao-43379.html#sthash.9XJpzh2r.dpuf