Published On: Tue, Nov 24th, 2015

Quặn lòng nhìn chồng cưới vợ mới

Trước khi cưới tôi anh từng yêu một người con gái. Sau nhiều chuyện hiểu nhầm họ chia tay nhau và anh nhanh chóng lấy tôi làm vợ. Thế nhưng đúng là “tình cũ không rủ cũng đến”, họ không những lén lút qua lại sau lưng tôi mà sau đó không lâu anh còn cưới cô ta làm vợ hai.

Chúng tôi lấy nhau được hơn 1 năm song dù đã thử nhiều cách mà vẫn chưa có con. Mặc dù tôi đã nói với anh rất nhiều lần rằng nhiều vợ chồng còn hiếm muộn hoặc chậm có con nên phải chạy chữa, đi khám xem sao nhưng anh một mực đổ tội cho tôi, hạnh phúc gia đình trục trặc từ đó. Chẳng là ngày lấy tôi về, tôi không còn trong trắng, nên anh gán cho tôi cái mác chơi bời hư hỏng để rồi khó có con. Tôi không chấp nhận sự đổ lỗi đó nên hai vợ chồng nhiều lần xích mích.

Đọc báo hôm nay để cập nhật thêm nhiều  tin tức mới về hạnh phúc gia đình

Thật ra, trước khi kết hôn anh chẳng có gì ngoài cái miệng khéo nói lại dẻo như kẹo. Chính những lời nói ngọt ngào của anh đã đánh gục trái tim tôi, giờ thì tôi ân hận vì tại sao mình lại yêu một người đàn ông như thế. Sau này dù đã có vợ, anh vẫn đi tán gái, gẫn lăng nhăng khắp nơi trêu hết cô này cô nọ. Dù biết vậy, tôi có nói vài lần nhưng anh không chịu nghe, thậm chí còn nói chưa có vợ để tán tỉnh mấy em chân dài.

Chỉ cưới nhau được có hơn một năm mà cuộc sống của vợ chồng tôi xảy ra quá ư là nhiều chuyện. Bên ngoài anh luôn tỏ ra là người đàn ông ga lăng, tâm lý nhưng về nhà nhìn thấy vợ thì anh bỏ mặc. Nói đi nói lại cũng vẫn phải nhắc lại chuyện cũ, chẳng là trước đây, anh từng yêu một cô gái thế rồi một dịp tình cờ cô ta nhìn thấy anh và tôi đi cùng nhau nên giận dỗi rồi hai người chia tay. Sau cái ngày hai người đường ai nấy bước thì cũng là lúc anh ngỏ lời yêu và xin cưới tôi.

Thế nhưng đúng là đời không như mơ, hạnh phúc chẳng được mấy lâu thì “tình cũ không rủ cũng đến”. Khi đã mất anh rồi cô ta mới tiếc nuối và thấy cần anh, thế là từ khi lấy tôi, họ vẫn qua lại với nhau. Sau khi mọi chuyện bưng bít, những tưởng anh sẽ cầu xin tôi tha thứ mà quay về, nhưng không, anh quyết định lấy cô ấy làm vợ hai và đang có một gia đình hạnh phúc.

Biết chuyện, cả gia đình chồng tôi ai cũng lên tiếng song không ai có thể can ngăn và tác động đến quyết định của anh. Nhiều người trách tôi yếu đuối, không dám đấu tranh nhưng nào ai có hiểu, đến bố mẹ đẻ anh ra, nói anh còn không nghe thì một người vợ như tôi làm sao có tiếng nói trong cuộc hôn nhân này. Thực sự đến thời điểm hiện tại tôi đã đau khổ và mệt mỏi lắm rồi, thân làm vợ mà như người dưng. Tại sao tôi phải chịu cảnh như thế này? Tại sao người đàn ông tôi từng yêu thương lại chà đạp lên tôi mà sống thế này? Anh có nghĩ cho tôi không hay anh lấy tôi chỉ là lấp chỗ trống?

About the Author

-