Ngày đăng: Tue, Dec 15th, 2015

Quan hệ tình dục sau khi sinh con.

Hiện nay, có rất nhiều chị em đang thắc mắc là sau khi sinh con bao lâu thì được quan hệ trở lại?

Mới đây, chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ ở một số chị em mới sinh con và kết quả cho thấy như sau có đến 1/3 chị em quan hệ trở lạisau sinh 1 tháng, 1/3 là hai tháng, còn 1/3 thì sau 3 tháng.

Sau kinh sinh con vùng kín của chị em còn rất yếu, nếu sau khi sinh vài tuần, chị em đã quan hệ tình dục trở lại thì sẽ rất khó đạt được mức cao trào, thậm chí còn khiến các vết khâu ở tầng sinh môn bị nhiễm trùng. Sau khi sinh 3 tháng, hơn 50% chị em có khả năng thích ứng với chuyện “yêu” thấp hơn trước rất nhiều, có khoảng 11% là tương đối mạnh.

Nhiều chị em vì trong giai đoạn này vẫn chưa có kinh nguyệt lại cho con búnên nghĩ mình không thể có thai. Cũng chính vì lý do đấy nên chị em không sử dụng biện pháp tránh thai dẫn đến hậu quả mang thai ngoài ý muốn.

Theo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa thì thời gian kiêng cữ phụ thuộc vào cơ địa của từng chị em.

quan-he-vo-chong-sau-khi-sinh

Theo trang tin tuc phu nu đối với chị em sinh thường: Nên tránh quan hệ từ 6 – 8 tuần sau sinh. Bởi sau thời gian đó, cơ quan sinh dục mới trở lại bình thường. Tuy nhiên, cũng không nên quan hệ quá sớm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với chị em sinh mổ: Trường hợp này thì cần thời gian kiêng cữ lâu hơn một chút để giữ cho vết mổ liền hẳn. Nếu quan hệ tình dục quá sớm có thể gây bục vết khâu, ảnh hưởng đến dạ con.

Một lưu ý nữa là trong quá trình quan hệ sau sinh, các chị em nên cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh vì có thể tử cung chưa phục hồi hoàn toàn. Trong thời gian này tốt nhất chị em vẫn nên dùng biện pháp tránh thai hợp lý. Đặc biệt là người chồng nên hiểu và giúp đỡ vợ mình nhiều hơn, không nên nóng vội làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của vợ mình sau này.

Nếu sau khi sinh hoặc nạo hút thai chị em có biểu hiện khó chịu, nhiễm trùng…thì đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra ngay. Hãy nhớ rằng sau khi sinh nếu thấy chưa sẵn sàng với chuyện quan hệ trở lại thì chị em hãy lùi lại một chút để cho tinh thần thoải mái, tránh trường hợp gượng ép.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và synacthen – thuốc chống phù não.