Published On: Wed, Jun 22nd, 2016

Pique có hành động xấu khi hát quốc ca

Khi chuẩn bị bước vào keo bong da cuộc đọ sức với Croatia vào đêm qua, trung vệ Gerard Pique của Tây Ban Nha đã có hành vi giơ ngón tay thối trước máy quay. 

Hát quốc ca, Pique vẫn giơ ngón tay thối

Trước khi Pique đưa ra lời giải thích, dư luận đã có dịp đoán già đón non về cử chỉ của cầu thủ này khi toàn đội đang hát quốc ca. Những người suy nghĩ đơn giản cho rằng hậu vệ của Barcelona chỉ muốn duỗi ngón tay cho thoải mái.

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng Pique muốn đưa ra thông điệp không mấy hòa bình tới đồng đội Sergio Ramos, người được cho là đối thủ không đội trời chung của anh ở cấp CLB ngoài lịch euro 2016.

Cũng có người quả quyết Pique vốn là người con xứ Catalan (khu vực đang muốn ly khai khỏi Tây Ban Nha) làm vậy là để phản đối những CĐV xứ sở đấu bò quan tâm đến chính trị từng la ó anh.

Để tránh bị hiểu lầm, ngay sau khi Livescore trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha kết thúc, Pique đã tranh thủ lý giải hành động của mình trên mạng xã hội Twitter.

Pique giải thích hành động của mình trên mạng Twitter

Cầu thủ này khẳng định đây đơn giản chỉ là “một cách nhằm thể hiện sự quyết tâm”. Anh mong muốn cả đội sẽ “đoàn kết và nỗ lực hết mình trong chiến dịch chinh phục chức vô địch EURO 2016”.

Ở trận đấu với Croatia, dù Pique và các đồng đội của anh đã rất cố gắng, Tây Ban Nha vẫn để thua ngược đối thủ với tỷ số 1-2. Kết quả này không khiến nhà ĐKVĐ châu Âu bị loại, nhưng họ chỉ đi tiếp với tư cách đội xếp thứ 2 ở bảng D.