Ngày đăng: 30/10/2015

Phát hỏa vì chồng gửi hết tiền lương cho vợ cũ và con riêng

Nhiều khi thấy chồng cực khổ nuôi con riêng đã đành, giờ còn nuôi cả vợ cũ là tôi đã phát hỏa lên. Đã thế trong nhà hỏng hóc cái gì, con khóc chị ta cũng gọi chồng tôi. (Theo blog tam su)

Tôi và anh xã hiện tại đến với nhau sau khi đã đổ vỡ trong hôn nhân. Anh có hai đứa con riêng còn tôi cũng đã có một bé gái. Chúng tôi đến với nhau sau khi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đầu nên sống rất tôn trọng và cố gắng vì nhau.

Tôi và anh trước đây học cùng cấp 3 ở quê. Hồi đó anh từng mê mẩn theo đuổi tôi nhưng vì chưa để ý đến chuyện yêu đương nên tôi từ chối. Sau này đi học mỗi đứa có cuộc sống riêng nên ít khi liên lạc và gặp nhau.

Cho đến cuối 2 năm trước, trong một dịp trường tổ chức gặp mặt các khóa học sinh cũ, chúng tôi gặp lại nhau, do sự thay đổi trong suy nghĩ, trưởng thành hơn nên tôi và anh cảm thấy rất hợp nhau. Sau một năm đi lại, chúng tôi trở thành vợ chồng.

Chồng tôi tuy là người kiếm ra tiền, lo cho cả Gia đình nhưng khi về nhà, anh vẫn phụ giúp việc nhà, gội đầu cho vợ, dẫn vợ đi ăn, tặng quà thường xuyên vào các dịp sinh nhật. Lấy anh, tôi hoàn toàn hài lòng về chồng, không có gì đáng phải nói nếu như không có chuyện này.

Tôi và chồng vẫn thường hay tranh cãi nhau về vấn đề chồng chu cấp cho các con riêng. Theo tòa xử thì anh có trách nhiệm chu cấp tiền nuôi 2 đứa con riêng. Mỗi tháng thu nhập của anh được 18 triệu nhưng anh đã gửi hết cho vợ cũ 11 triệu nuôi con, còn lại 7 triệu cho mình.

Mỗi tháng anh để chi tiêu cá nhân 2-3 triệu, còn khoảng 4-5 triệu đưa cho tôi lo sinh hoạt trong gia đình.

phat-hoa-vi-chong-gui-tien-cho-con-rieng-va-vo-cu

Cứ nghĩ đến việc, hằng tháng anh gửi gần hết lương nuôi con riêng, nuôi vợ cũ là tôi muốn phát điên.

Điều đáng nói là hiện tôi đang thất nghiệp, mọi chi phí sinh hoạt trong nhà đều dựa vào lương của anh. Nếu không có đám cưới đám ma, thăm sức khỏe người ốm, chừng đó tôi có thể lo liệu được nhưng tháng nào có 2-3 đám cưới thì thâm hụt.

Trong khi đó, tôi tìm hiểu thì biết vợ cũ của anh từ lúc cưới đến bây giờ không đi làm, ở nhà nuôi 2 con nhưng suốt những năm làm vợ anh, chị ấy chưa nấu được bữa cơm nào cho chồng mà suốt ngày đưa con về ngoại ăn ké. Nhiều lần chồng tôi muốn là cái áo đi làm phải mang sang nhờ mẹ đẻ là cho.

Tôi đã nói thẳng với anh là lúc trước chị ấy còn là vợ thì anh lo không sao, nhưng bây giờ hai người đã ly hôn, con chung thì trách nhiệm chung. Anh phải để chị ấy có trách nhiệm nuôi con chứ không thể ở nhà rồi sống dựa vào tiền chồng cũ hàng tháng. Thử hỏi có ai là mẹ khi ly hôn còn như chị ta, và có ai làm vợ mới chịu được như tôi không?

Nhiều lúc thấy chồng làm cực khổ nuôi con riêng đã đành, giờ còn nuôi cả vợ cũ là tôi sôi máu. Đã thế, trong nhà hỏng hóc cái gì, internet mất, con khóc không ăn chị ta chẳng lo liệu được mà cứ gọi, nhắn tin cho chồng tôi.

Tôi trách chồng và thường vặn hỏi, nhà đó hỏng net thì chị ấy tự biết đường gọi tổng đài khắc phục được chứ. Anh còn đi làm trong khi chị ấy chỉ ở nhà chơi, sao cứ phải như vậy? Nói rồi anh bảo anh làm vì con, tôi không hiểu anh làm vì ai nữa. Chưa kể có dịch vụ net mới tốt hơn, anh cũng đi đăng ký mới cho vợ cũ dùng. Nhiều lúc tôi tự hỏi, không biết anh có coi tôi là vợ hiện tại không nữa…

Tôi thực ra đang bế tắc trong mớ bòng bong này. Đầu tháng sau là tôi có việc mới đi làm rồi, nhưng cứ nghĩ đến việc anh cày cuốc nuôi vợ cũ là tôi lại “sôi máu” không ngủ được. Chẳng nhẽ anh lừa dối tôi để lấy tôi về làm người phục vụ trong nhà, hay anh muốn bù đặp cho vợ cũ và anh đang lung lay muốn quay về với tổ ấm cũ

Tổng hợp: bao phu nu