Ngày đăng: 01/08/2018

Những thực phẩm ưu tiên cho bệnh tai biến

Theo thế giới đàn ông khuyên bạn nên giảm muối trong khẩu phần ăn, chỉ duy trì ở mức 4-5g/ngày giúp thận bài tiết tốt các chất thải của quá trình chuyển hóa chất.
Giảm bớt lượng protein trong bữa ăn hàng ngày của người bệnh, sử dụng những loại thực phẩm thanh đạm, giúp giảm nhẹ hoạt động cho bộ máy tiêu hóa và tuần hoàn. Một ngày chỉ nên cung cấp đủ từ 30-35 calo/kg cân nặng của người bệnh.
Các vitamin và khoáng chất: các chất này có trong hoa quả cũng như rau xanh rất nhiều, cung cấp các chất này trong các bữa ăn hàng ngày sẽ làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ bị đột quỵ đặc biệt là hàm lượng Kali trong các loại rau quả nhất là trong quả chuối.

thuc pham giup chong tai bien

Những thực phẩm nên sử dụng khi tiêu chảy
Chất béo: nên hạn chế sử dụng các chất béo từ động vật mà thay vào đó bạn nên bổ sung các chất béo từ thực vật, các axit béo có trong dầu thực vật sẽ làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, hạn chế hiện tượng xơ vữa động mạch cũng như giảm nguy cơ đột quỵ .
Ưu tiên ăn các loại cá: Cá là thực phẩm số 1 trong việc giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và ít gây biến chứng nhất. Cá biển chứa photpho, các loại cá chứa acid béo không bão hòa cực tốt cho cơ thể như cá trích, cá hồi, cá mòi, cá ngừ. Đây là những thực phẩm có chứa cholesterol tốt và góp phần triệt tiêu những mảng xơ vữa bám trong thành mạch máu – tác nhân số 1 gây nên bệnh đột quỵ.
Khuyến khích ăn các loại rau củ nhiều chất xơ: Mặc dù rau củ có thể ăn sống hoặc nấu chín nhưng đối với trường hợp người già yếu bụng, các bạn nên nấu chín để tránh khó tiêu, đầu hơi hoặc các bệnh khác về đường tiêu hóa. Họ nhà cải cực tốt trong việc cải thiện các phản ứng sinh hóa ở não để hồi phục chức năng. Đừng quên bồi dưỡng bệnh nhân bằng chế độ ăn có các loại rau củ như cải bó xôi, bắp cải, củ cải, cà rốt, cải cúc, súp lơ, rau muống,…

Lưu ý trong ăn uống phòng ngừa bệnh đột quỵ tái phát

Thói quen ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ dẫn đến đột quỵ và phòng ngừa bệnh tái phát. Ngoài việc nên ăn những thực phẩm có lợi, bạn cần lưu ý trong cách chế biến và tránh những món ăn có thể làm cho bệnh nặng thêm hoặc nguy cơ tái phát nhanh hơn.

– Không ăn quá mặn: Muối và huyết áp có mối liên hệ với nhau, ăn nhiều muối dễ làm cho huyết áp tăng cao. Vì vậy, nếu đã từng trải qua đột quỵ, người bệnh cần hết sức lưu ý huyết áp của mình, vậy nên tránh ăn mặn, đặc biệt là những thực phẩm nhiều muối như như thức ăn chế biến sẵn, cà muối, dưa muối…

– Không ăn quá nhiều thịt, sữa cũng như các sản phẩm từ thịt và sữa: Các sản phẩm từ thịt và sữa thường có chất béo bão hòa nên không có lợi cho tim mạch, có thể làm tăng huyết áp. Sữa không đường có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Hoặc nếu muốn ăn thịt, không nên ăn quá 3 bữa/tuần.

– Hạn chế thực phẩm chứa nhiều cholesterol: Một số thực phẩm chứa nhiều cholesterol bao gồm trứng, thức ăn nhanh, một số loại thịt… nếu tiêu thụ nhiều sẽ ảnh hưởng đến tim mạch và có thể làm cho bệnh đột quỵ có nguy cơ tái phát.

– Giảm bia rượu và thuốc lá: Hút thuốc, uống rượu làm tăng sự hình thành các mảng bám trong mạch máu, đẩy mạnh quá trình xơ vữa động mạch, từ đó khiến cho bệnh tái biến mạch máu não dễ tái phát.

– Sử dụng sản phẩm bổ trợ sức khỏe: Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm bổ trợ sức khỏe có tác dụng ngăn ngừa tình trạng cục máu đông nên có thể giúp phòng ngừa và giảm nguy cơ tái phát đột quỵ.

Ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người có tiền sử bị đột quỵ có thể dùng các sản phẩm này để giữ cho sức khỏe của mình ổn định.

Shop Dược Phẩm Chuyên bán buôn các loại dược phẩm chính hãng như thuốc vidatox plus của Cuba điều trị ung thư hiệu quả, thuốc synacthen hỗ trợ điều trị suy tuyến thượng thận