Ngày đăng: 12/06/2015

Người viên mãn, kẻ lận đận

Không phải nghệ sĩ nào cũng có số phận may mắn khi xuân sắc tàn phai theo thời gian. Xem thêm bao gia dinh hôm nay tại đây.

Diễm My: Người đẹp một thời hạnh phúc

Giới xuất bản lịch và điện ảnh Việt Nam từ thập niên 80-90 thế kỷ trước ví người đẹp, người mẫu ảnh Diễm My như một viên ngọc sáng. Cô là mỏ vàng của các nhà xuất bản lịch độc quyền thời bao cấp, nữ hoàng phòng vé thời bấy giờ. Cô không chỉ có một khuôn mặt đẹp, mà còn sở hữu vóc dáng thon gọn nhỏ nhắn.

Diễm My ngày ấy

Diễm My ngày ấy.Ngay chính Việt Trinh – một người đàn bà đẹp khác của Vbiz – cũng thú nhận, ngày bé khi nhìn thấy Diễm My, cô cứ ngỡ mình được nhìn thấy… tiên.

Ở tuổi ngũ tuần, Diễm My vẫn là quý bà tràn đầy sức sống và lôi cuốn. Hiện tại, Diễm My là người phụ nữ có địa vị trong xã hội dù thời hoàng kim không còn. Cô vẫn xuất hiện đều đặn trên màn ảnh và đảm nhận những vai diễn người mẹ.

Diễm My ở hiện tại.

Diễm My còn là một trong số những diễn viên may mắn trong cả sự nghiệp và đời sống gia đình. Cô kết hôn với một doanh nhân giàu có và đang hạnh phúc bên gia đình nhỏ.

Trong số những nghệ sĩ cùng thời, Diễm My là người đẹp có cuộc sống hạnh phúc.

NSND Như Quỳnh: Sự nghiệp êm ả, gia đình hạnh phúc

NSND Như Quỳnh tốt nghiệp ngành diễn viên năm 1971 tại trường Sân khấu Việt Nam (nay là Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội). Hai năm sau, Như Quỳnh tham gia bộ phim đầu tiên – Bài ca ra trận.

Như Quỳnh thời trẻ.

NSND Như Quỳnh bắt đầu tỏa sáng kể từ sau vai cô Nết trong phim Đến hẹn lại lên (1974). Với vai diễn này, Như Quỳnh đoạt giải Diễn viên xuất sắc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 3.

Giờ đây khi không còn trẻ trung, sự nghiệp ở thời kỳ đỉnh cao nhưng Như Quỳnh có cuộc sống bình yên.

Như Quỳnh bên gia đình nhỏ
Như Quỳnh bên gia đình nhỏ,

Như Quỳnh có một sự nghiệp êm ả, một gia đình hạnh phúc bên người chồng cũng làm trong ngành nghệ thuật và hai cô con gái xinh xắn.

NSND Hoàng Cúc: Cuộc sống thiếu “nửa kia” và bệnh tật đeo bám

Vào những năm 1980 – 1990, NSND Hoàng Cúc là một trong những trường hợp hiếm hoi không chỉ được đánh giá cao ở cả lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Xem những bộ phim của NSND Hoàng Cúc, sẽ dễ dàng nhận ra ở chị một điều rất đặc biệt, đó là sự biểu cảm bằng ánh mắt. Đôi mắt của Hoàng Cúc có thể diễn tả nhiều cung bậc cảm xúc, tính cách, tâm lý khác nhau của nhân vật và để lại những dấu ấn khó phai mờ.

Vẻ đẹp của Hoàng Cúc trở thành tiêu biểu cho cả một thế hệ, họ như bị hút vào đôi mắt sắc đầy mê lực của Hoàng Cúc.

Hoàng Cúc kết hôn và có một con trai nhưng cuộc hôn nhân sớm đổ vỡ. Cô một mình nuôi con và không đi bước nữa. Nhưng nỗi buồn tuổi xế chiều của cô không chỉ là bờ vai nương tựa mà còn có nỗi đau bệnh tật. Nữ diễn viên phải điều trị bằng phương pháp uống thuốc, xạ trị.

Hoàng Cúc là một trong những mỹ nhân của màn ảnh Việt.

Không phải đến bây giờ mà ngay cả lúc hóa trị, đầu không còn một sợi tóc, vừa tỉnh dậy sau cơn vật vã vì thuốc, mọi người đã lại nhìn thấy Hoàng Cúc cười. “Nghe đến ung thư ai cũng hoảng sợ. Tôi không là ngoại lệ. Nhưng khi bình tĩnh, tôi xác định dù có phải đối mặt với bất kỳ biến cố nào cũng không được nghĩ cuộc đời mình đã khép lại.

Hoàng Cúc bên con trai và con dâu, cháu trai
Hoàng Cúc bên con trai và con dâu và cháu.

Có những điều thuộc về định mệnh mà con người không thể thay đổi. Vậy thì cớ sao phải tự dằn vặt mình bằng nỗi buồn? Đôi khi tôi nghĩ mình phải cảm ơn biến cố này, bởi nó giúp tôi nhận ra thêm nhiều ý nghĩa, giá trị của cuộc sống. Bốn mươi năm làm nghề, sống với biết bao nhiêu số phận, cuộc đời. Có cuộc đời thấm đẫm nước mắt; có cuộc đời kết thúc bằng cái chết. Cái chết với tôi giờ nhẹ lắm, không còn khiến tôi sợ hãi”.