Ngày đăng: 13/11/2015

‘Ngã ngửa’ khi biết sự thật gói băng vệ sinh trong túi của chồng

Tôi làm nhân viên của một spa ở Hà Nội. Còn chồng tôi làm công nhân kỹ thuật cho một công ty chuyên lắp đặt cột bơm xăng dầu.

Vợ chồng tôi đã kết hôn được 5 năm và có hai con gái. Do đặc thù công việc của chồng thường xuyên phải xa giadinh  nên mọi việc ở nhà gần như do một tay tôi lo liệu.

Tuy vậy, tình cảm của vợ chồng tôi lúc nào cũng tràn trề. Anh đi làm xa nhưng tối nào cũng gọi điện về nhà trò chuyện với con cả tiếng đồng hồ.

Lấy nhau đã được 5 năm nhưng khi nào đi công tác chồng cũng nhắn tin liên tục nói nhớ vợ. Và mỗi lần về nhà, lúc nào anh cũng túi lớn túi bé quà cho mẹ, cho con. Mỗi lần anh đi công tác về là nhà tôi cứ như mở hội, mẹ con ríu rít đón quà.

Anh đi làm vất vả nhưng lương có được bao nhiêu là anh đưa hết cho vợ, chỉ giữ lại vài trăm nghìn để đi đường. Hơn nữa, do chịu khó làm thêm giờ nên thu nhập của anh cũng khá. Tôi gần như chẳng bao giờ phải tiêu đến lương của mình.

Dù tiền lương anh đưa hết cho tôi nhưng anh cũng chẳng bao giờ quản lý việc chi tiêu của tôi. Anh thậm chí còn khuyến khích tôi mua sắm quần áo, thay xe mới cho bằng chị bằng em ở chỗ làm.

Vì lẽ đó mà dù chồng đi công tác xa nhà nhưng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc, luôn có cảm giác như chồng đang ở bên cạnh.

 Biết chồng tôi đi làm xa, nhiều chị em làm cùng chỗ tôi thỉnh thoảng lại nhắc nhở tôi rằng các ông chồng đi làm xa nhà dễ vợ nọ con kia. Nhưng tôi đều bỏ hết ngoài tai. Tôi tin tuyệt đối vào tình cảm chồng dành cho gia đình. Chồng tôi xưa nay là người đàng hoàng và rất ghét chuyện bồ bịch trai gái.

bang-ve-sinh-blogtamsuvn

Vì lẽ đó nên tôi chẳng hề mảy may nghi ngờ hay nghĩ ngợi gì cho đến một hôm, trong ngày chồng về nhà sau chuyến công tác gần đây. Trong lúc lấy quần áo của chồng ở túi xách ra để giặt, tôi bất ngờ bắt gặp một gói băng vệ sinh phụ nữ được cất cẩn thận trong túi ni lông đen.

Trời ơi, chồng tôi mua băng vệ sinh cho ai đây? Chắc hẳn người phụ nữ anh mua tặng phải có mối quan hệ thân thiết lắm chứ người bình thường ai nhờ mua thứ đó bao giờ. Hóa ra, bấy lâu nay anh ngọt ngào với vợ con là để che đậy mối quan hệ ngoài luồng đó sao?

Bao nhiêu câu hỏi quay cuồng trong đầu khiến tôi như muốn nổ tung và tôi như bị ám ảnh với những chiếc băng vệ sinh từ lúc đó.

Định bụng để đến tối, khi con cái đã ngủ hết, tôi sẽ đem chuyện tam su gia dinh ra hỏi. Nhưng đâu ngờ, chiều đó, chồng tôi bất ngờ nhận được lệnh của sếp đi Lai Châu hỗ trợ các anh em khác trong công ty.

Tôi đành giữ im lặng cho đến lúc chồng đi khi lòng tôi bồn chồn, lo lắng như có lửa đốt.

Và sau hai đêm mất ngủ, tôi quyết định gửi hai con về nhà ngoại và giả vờ lấy lý do đi thăm người họ hàng ốm ở gần nơi chồng tôi đang làm để thăm chồng và tìm hiểu thực hư sự việc.

Khi tôi lên đến dãy phòng trọ của chồng và anh em công nhân ở, chồng tôi vẫn còn đang bận đi làm nên tôi ở nhờ phòng của một cặp vợ chồng trẻ ở bên cạnh.

Trong câu chuyện vui vẻ qua lại về nghề nghiệp của chồng tôi cũng như các anh em công nhân khác với cặp vợ chồng trẻ kia, tôi như ngã ngửa khi biết rằng chồng tôi và các anh em thường xuyên phải nhờ người phụ nữ này đi mua băng vệ sinh.

Lý do mà các anh em phải dùng đến băng vệ sinh là bởi trong quá trình sửa chữa máy, có những khi phải lau chùi, làm vệ sinh máy và chẳng loại giẻ nào thấm hút dầu bẩn nhanh hơn băng vệ sinh. Bởi vậy nên anh em đã nghĩ ra cách mua băng vệ sinh về dùng dần.

Nghe câu chuyện đến đây, tôi như trút được gánh nặng đè nén trong lòng nhiều ngày nay. Vậy mà tôi đã nghĩ oan cho chồng.

Chiều đó, chồng tôi trở về và chúng tôi đã có trận cười nghiêng ngả vì sự hiểu lầm chết người của tôi. Suýt nữa tôi đã đổ cho chồng tôi tội ngoai tinh . Và có lẽ đây sẽ là kỷ niệm khó quên trong cuộc sống hôn nhân của chúng tôi.