Published On: Wed, Jan 13th, 2016

Neymar sẽ sớm chấm dứt sự thống trị của Messi và Ronaldo

Neymar đã thất bại trước Messi và Ronaldo trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng năm nay, nhưng anh được coi là người có đủ khả năng nhất để vượt qua bộ đôi siêu sao bong da đó trong những năm tới.

Neymar sẽ chấm dứt sự thống trị của Messi và Ronaldo trong thời gian tới
Neymar giành Quả bóng đồng năm nay.

Đã không có bất ngờ nào xảy ra khi Messi giành Quả bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp, Ronaldo nhận Quả bóng Bạc và Neymar về thứ 3. Đã trải qua livescore gần 10 năm và danh hiệu Quả bóng Vàng vẫn chỉ là cuộc chơi nội bộ của Messi và Ronaldo, nhưng điều này có thể sẽ chấm dứt sớm khi mà Neymar đang dần trưởng thành cả về tính cách và tài năng để thách thức 2 đàn anh.

Cầu thủ người Brazil đã có một bước đà tốt ở năm nay khi đứng thứ 3, trong khoảng thời gian bỏ phiếu cho Quả bóng vàng từ tháng 11/2014 tới tháng 11/2015 Neymar đã ghi 40 bàn trong 51 trận đấu cho Barca. Trong khi đó Messi ghi 53 bàn, bao gồm bàn thắng trước Atletico Madrid dẫn đến danh hiệu La Liga, cú đúp trong trận chung kết gặp Athletic Bilbao ở Copa Del Rey. Tuy nhiên Neymar lại đóng góp nhiều hơn Messi trong chiến dịch Champions League, ghi bàn trong hầu hết các trận đấu kể từ vòng tứ kết cho tới trận chung kết.

Luis Enrique phát biểu về Neymar: “Neymar mang về cho chúng tôi bàn thắng, đường chuyền và cả khả năng phòng ngự.” Suarez cũng giành lời ca ngợi cho đồng đội:“Chúng tôi đều có nhiệm vụ riêng cho mình. Tôi không thể đi bóng qua 4 hậu vệ được, đó là nhiệm vụ của Neymar.”

Mùa giải này, ty le bong da Barca trải qua 2 tháng không Messi bởi chấn thương của cầu thủ người Argentina. Tuy nhiên Barca chỉ thua 1 trong 9 trận đấu thiếu vắng thủ lĩnh Messi, Luis Enrique cần một người có thể đứng lên đảm nhận trọng trách của Messi, và màn trình diễn tuyệt vời của Neymar đã che lấp đi khoảng trống mà Messi để lại. Neymar luôn xuất phát từ cánh trái, tìm cách vượt vào trong vòng cấm đối phương bởi kĩ thuật rất tốt, Neymar ngày càng hoàn thiện ở khả năng chạm bóng, kiến tạo và ghi bàn trong khoảng thời gian không có Messi trong đội hình. Neymar có đầy đủ khả năng để thách thức Messi và Ronaldo cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Khi M-N-S thi đấu trên sân, Neymar giúp Messi trở nên tốt hơn, và người ta không còn thấy một Neymar ích kỉ và thi đấu dựa vào kĩ thuật cá nhân nữa. Anh tạo ra nhiều cơ hội cho đồng đội ghi bàn hơn với trung bình 4 lần 1 trận. Nhiều gấp đôi Messi và cải thiện rất nhiều so với chính anh ở mùa giải trước. Và lich thi dau bong da hom nay để kết thúc một chiến dịch bình chọn cho Quả bóng vàng thành công, 24 giờ trước khi thời gian bình chọn kết thúc Neymar dẫn dắt Barca tới chiến thắng 4-0 trước Real Madrid ngay tại Bernabeu.

Neymar sẽ chấm dứt sự thống trị của Messi và Ronaldo trong thời gian tới
Neymar hoàn toàn có cơ hội đoạt Quả bóng vàng trong tương lai. Ảnh: Internet.

Messi xứng đáng với danh hiệu Quả bóng vàng vào năm nay, nhưng chắc chắn rằng Neymar, chứ không phải Ronaldo mới là người đang ở gần nhất với Messi trong năm mới này. Neymar phát biểu: “Tôi ngày càng tốt hơn theo thời gian và tôi là mẫu người theo dõi và học hỏi từ những người giỏi nhất. Messi là người giỏi nhất, một thần tượng trong và ngoài sân đấu. Tôi hi vọng rằng tôi có học hỏi từ anh và 1 ngày nào đó trở thành số 1.”

Neymar có thể chưa chiến thắng trong cuộc đua năm nay dù cho anh phần nào đó xứng đáng ở vị trí cao hơn. Tuy nhiên với những gì mà Neymar thể hiện cùng màn trình diễn tuyệt vời thời gian qua của Messi, chúng ta sẽ được chứng kiến một cuộc đua thú vị đến danh hiệu Quả bóng vàng vào năm sau của 2 người đồng đội tại Barca.