Published On: Tue, Mar 15th, 2016
XH | By thuylt

Mua tên miền và hosting để làm gì ?

Nếu bạn là dân công nghệ thì chắc hẳn bạn đã quá quen với thuật ngữ này tuy nhiên nó lại khá xa lạ với những bạn ở lĩnh vực khác. Khi tiếp xúc với những khách hàng chúng tôi thường nhận được những câu hỏi Domain là gì ? Hosting là gì ?

giam_gia_hosting

Nếu bạn có một ngôi nhà trên Internet thì Tên miền được xem là địa chỉ nhà, Hosting được xem là Miếng đất, Còn website được xem là Ngôi nhà.Sau đây chúng ta lần lượt khám phá kỹ những khái niệm trên.

1) Tên miền (Domain) là gì

Tên miền là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Tên miền có hai dạng

     Tên miền có hai dạng:

     Tên miền quốc tế dạng : www.tencongty.com (.net, .biz .org, .info…)

. COM : Thương mại ( Commercial)

. EDU : Giáo dục ( education )

. NET : Mạng lưới ( Network )

. INT : Các tổ chức quốc tế ( International Organisations )

. ORG : Các tổ chức khác ( other orgnizations ) b/ Dùng ở Mỹ

Tên miền quốc gia (Việt nam) dạng : www. tên công ty .vn, inet.vn… (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn,edu.vn).

2) Hosting là gì

Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24h mỗi ngày và 7ngày mỗi tuần.

Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên Server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website nhằm làm cho bất kì ai cũng có thể truy cập vào những nội dung này bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào. Nhà cung cấp dịch vụ cũng đảm nhiệm việc xử lý các sự cố kỹ thuật để đảm bảo website hoạt động ổn định, sao lưu dữ liệu định kỳ cho website

iNET cung cấp dịch vụ hosting chất lượng cao, hoạt động ổn định, tải dữ liệu nhanh chóng và bảo mật tốt.

Chất Hosting ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hoạt động của website, DN nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp và đáng tin cậy để thực hiện.

Nhanh tay đăng ký mua vps giá rẻ tại iNET

3) Khi có Domain và Hosting ?

Khi đã có Domain(Địa chỉ) + Hosting (Miếng đất) thì việc tiếp theo của bạn là xây dựng Ngôi nhà trên Internet…ngôi nhà đó gọi là Website.

Mục tiêu của việc Mua domain và Hosting để tạo một website Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm của bạn trên Internet nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Đăng ký hosting và tên miền tại iNET.vn để nhận được nhiều ưu đãi lớn.

About the Author

-