Published On: Thu, Dec 17th, 2015

Mourinho cũng là người phản bội

Mourinho nói rằng ông đang bị phản bội vì nhiều cầu thủ không đáp lại niềm tin. Vậy thì bản thân ông cũng là 1 kẻ phản bội trước sự tin tưởng của BLĐ Chelsea, bongdaso chia sẻ.

Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra ở Stamford Bridge? Đó là câu hỏi mà đến Jose Mourinho cũng chẳng thế trả lời! Chẳng bởi thế mà sau trận thua Leicester vừa qua, ông đã phải cay đắng thốt lên rằng “Tôi có cảm giác mình đã bị phản bội”.

Mourinho không chỉ đích danh ai nhưng kì thực lại nghi ngờ tất cả. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chiến lược gia người Bồ hướng mũi dùi chỉ trích vào các học trò. Nó khiến phòng thay đồ Chelsea đã tệ hại càng trở nên rối loạn. Nếu coi niềm tin là gốc rễ của sự hồi sinh thì The Blues đang mất tất cả. Mourinho nghi ngờ học trò và sự phản ứng của ông vô tình lại khiến các ngôi sao áo xanh cảm thấy mình bị phản bội.

Football Stoke City v Chelsea Capital One Cup

Ở đây, cần phải khẳng định rằng Mourinho là 1 người bộc trực. Sự thẳng thắn quá mức của ông từng có tác dụng kích thích và mang lại sự hiệu quả nhưng là khi Chelsea đang thăng hoa. Nhưng đây là thời điểm Chelsea đang cạn kiệt niềm tin! Cách xử lý vấn đề của ông vô tình lại phản tác dụng.

Chẳng nhiều HLV dám đăng đàn thách thức CLB đưa ra quyết định sa thải. Nhưng ở mùa giải này, Mourinho đã từng. Vô hình chung, ông đang đặt mình vào thế đối lập với CLB, từ ban lãnh đạo cho tới cầu thủ. Đó không phải môi trường tốt cho Mourinho, người đã từng bị Real Madrid sa thải vì gây ra sự rối loạn trong phòng thay đồ ở Bernabeu.

John Terry, người đã có gần 20 năm gắn bó với Stamford Bridge, sẽ cảm thấy thế nào nếu những cố gắng hết mình trên sân của anh bị Mourinho phủ nhận? Tương tự là những trường hợp của Matic, Fabregas, Diego Costa hay Hazard, những người chơi hay nhất của The Blues ở bong da ngoai hang anh mùa giải trước.

Các cầu thủ Chelsea không đáp lại sự kì vọng của Mourinho thì bị ông coi là những kẻ phản bội. Vậy thì Mourinho cũng là 1 kẻ phản bội vì đi ngược lại niềm tin của BLĐ Chelsea. Cần nhớ rằng ở Stamford Bridge, Mourinho đang là vua. Ông nắm mọi quyền hành ở việc xây dựng đội hình, quyết định lối chơi, đấu pháp và sử dụng nhân sự. Ấy vậy mà ông đang bất lực dù được coi là 1 trong những nhà cầm quân giỏi xoay sở nhất thế giới.

Chelsea có ket qua bong da khởi đầu tệ hại. Không sao cả! Abramovich đã nuốt đắng, gạt bỏ ý định sa thải Mourinho hồi đầu mùa. Thậm chí tỉ phú người Nga còn gạt mọi công to việc lớn để tới Stamford Bridge ổn định tình hình và khơi dậy niềm tin. Nhìn lại lịch sử Chelsea dưới thời Abra, đã có bao nhiêu người giữ được ghế khi rơi vào tình cảnh của Mourinho? Không ai cả! Trong số đó, có cả Claudio Ranieri, người vừa đánh bại Mourinho ở King Power.

Nhắc lại như thế để thấy rằng Mourinho hiện tại đang nhận được đặc ân lớn từ Abramovich, người xưa nay vẫn duy trì chính sách “trảm” HLV như thay áo. Vậy mà Mourinho vẫn chưa thể đáp lại niềm tin, thậm chí còn khiến đội bóng tụt dốc không phanh, rơi xuống vị trí sát nhóm cầm đèn đỏ. Há chẳng phải Mourinho đang phản bội lại niềm tin của Abra và BLĐ Chelsea?

Chelsea khởi đầu tệ, đó là chuyện đã rồi, không nói lại! Điều Abra cần lúc này đâu phải quá to tát. Cứ cho rằng Chelsea không thể bảo vệ ngai vàng bóng đá Anh thì họ hoàn toàn có thể hồi sinh để đạt mục tiêu top 4. Nhưng hiện tại, chưa có dấu hiệu hồi sinh nào ở Stamford Bridge dù mùa giải đã gần hết giai đoạn lượt đi. Bởi vậy, đã tới lúc Abra và BLĐ Chelsea cần đưa ra một quyết định dứt khoát hơn!

>>> Xem thêm ty le bong da tại đây!

Abramovich chỉ còn cách sa thải Mourinho?

Cứ cho rằng vấn đề của Chelsea hiện tại là sự khủng hoảng niềm tin giữa HLV – cầu thủ và ngược lại. Đó có thể là cuộc khủng hoảng mang tính chất kéo theo, 2 chiều. Chelsea không thể loại bỏ 1 loạt cầu thủ ở giai đoạn giữa mùa nhưng họ hoàn toàn có thể tạo nên 1 sự khác biệt bằng việc thay thế Mourinho bằng 1 nhân tố khác.

Cần phải nhắc lại rằng Chelsea hiện tại sở hữu dàn lực lượng hùng hậu, không hề tệ so với nhóm cạnh tranh chức vô địch. Phong độ của họ hoàn toàn có thể được phục hồi bằng 1 lối chơi khác. Quan trọng nhất vẫn là niềm tin mà cầu thù dành cho HLV.

Còn nhớ trước đây Sir Alex từng đưa ra một câu nói rất hay rằng “Vấn đề là rất nhỏ nếu chỉ 1 cầu thủ không hài lòng với HLV. Cậu ta có thể ngồi dự bị. Nhưng vấn đề sẽ rất nghiêm trọng nếu nhiều cầu thủ cùng nổi loạn. Khi ấy, người ra đi có lẽ là HLV”.

Chelsea hiện tại có lẽ đang gặp phải vấn đề mà Sir Alex từng nói tới. Mourinho đã từng trảm rất nhiều cầu thủ, kể cả những nhân tố quan trọng như Ivanovic, Matic, Terry, Fabregas, Diego Costa hay Eden Hazard. Nhưng Chelsea vẫn vậy, bạc nhược và thiếu sức sống. Có vẻ vấn đề ở Stamford Bridge đã trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều sau hàng loạt cách xử lý thiếu tế nhị và khéo léo của Mourinho.

Phải chăng đã tới lúc Chelsea chấm dứt mối tình với Mourinho trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn?

Hãy cùng chờ xem!

About the Author

-